Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016: “ Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”

Với chủ đề “ Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” Giờ Trái đất 2016 sẽ chính thức diễn ra từ 5/3 đến ngày 19/3 bằng việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết nhằm ủng hộ, đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu.
Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2016: “ Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”
Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế hàng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt; kêu gọi cộng đồng tham gia hưởng ứng, nâng cao ý thức về tiết kiệm năng lượng hiệu quả và bảo vệ môi trường. Tại Việt Nam, thông điệp của Giờ Trái đất 2016 là “Tôi đã chọn sống xanh, còn bạn” đánh dấu cột mốc bắt đầu lộ trình hoạt động 3 năm “Thách thức - Vượt qua - Thay đổi” và hướng đến kỷ niệm 10 năm Giờ Trái đất tại Việt Nam vào năm 2018.
Đây là năm thứ 8 Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất với sự tham dự của hàng nghìn sinh viên, tình nguyện viên cùng hàng loạt các hoạt động hưởng ứng như cuộc thi đạp xe vì môi trường, chạy việt dã, trồng cây xanh bảo vệ môi trường… sẽ được tổ chức trong suốt tháng 3 và nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 19/3/2016 tại quảng trường Cách mạng Tháng 8, Hà Nội. Theo thống kê, chỉ trong 1 giờ tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất mỗi năm, Việt Nam đã tiết kiệm được hàng triệu KWh điện năng, tương ứng hàng tỷ đồng và con số này vẫn không ngừng tăng lên.
Để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016, tỉnh Bắc Giang đã có các hoạt động tuyên truyền, đưa tin về sự kiện Giờ Trái đất tới nhân dân trên địa bàn tỉnh. Vận động các đơn vị, tổ chức và toàn thể cộng đồng tham gia tắt đèn và các thiết bị không cần thiết. Bằng những hành động nhỏ “tắt khi không sử dụng”, tiết kiệm nước, trồng cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn tiết kiệm được rất nhiều nguyên nhiên liệu và bảo vệ được môi trường./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến - TT CNTT