Kỷ niệm 15 năm thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang

Ngày 10/11/2018, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập (10/11/2003 - 10/11/2018). Tới dự có đồng chí Lại Thanh Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và cán bộ Sở TNMT qua các thời kỳ; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở TNMT; đại diện lãnh đạo phòng TNMT các huyện, thành phố; cùng các cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp TNMT.
Thành lập ngày 10 tháng 11 năm 2003, sau 15 năm phát triển Sở TNMT Bắc Giang đã luôn đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về TNMT; đất đai; tài nguyên nước; tài nguyên khoáng sản, địa chất; môi trường; khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu; đo đạc và bản đồ… Sở tham mưu cho tỉnh ban hành hệ thống văn bản quản lý Nhà nước về TNMT theo đúng quy định của pháp luật, phù hợp với thực tiễn địa phương. Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về môi trường, tài nguyên, khoáng sản. Tăng cường công tác cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân giải quyết các thủ tục hành chính. Tham mưu cho tỉnh các giải pháp tăng thu ngân sách từ đất đai, khoáng sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý, ngăn chặn hoạt động khai thác khoáng sản trái phép, xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định Luật Bảo vệ môi trường của các tổ chức, cá nhân. Các hoạt động của Sở TNMT góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội, bảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.


                        Đồng chí Lại Thanh Sơn phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lại Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của cán bộ, công chức, viên chức ngành TNMT Bắc Giang đã đạt được trong 15 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, đây là ngành quản lý nhiều lĩnh vực quan trọng, liên quan đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh và nắm giữ nguồn lực quan trọng của đất nước cho phát triển, đó là đất đai, tài nguyên nước, khoáng sản, môi trường. Đề nghị Sở TNMT  tiếp tục thực hiện một số nội dung trọng tâm, như: Triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến lĩnh vực TNMT đảm bảo thiết thực, hiệu quả; bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh để chủ động tham mưu kịp thời với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ có liên quan đến lĩnh vực TNMT; chủ động tham mưu xây dựng hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế phối hợp quản lý trong lĩnh vực TNMT; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về TNMT; xây dựng tổ chức Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng và tổ chức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…
Đại diện cho các đồng chí nguyên lãnh đạo và cán bộ Sở TNMT qua các thời kỳ,  đồng chí Nguyễn Văn Dương – Nguyên giám đốc Sở phát biểu bày tỏ niềm vui, tự hào với những kết quả đạt được của ngành TNMT trong thời gian qua; đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Sở tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện tốt hơn nữa các lĩnh vực công tác của Ngành để đưa ngành TNMT ngày càng phát triển lớn mạnh.


                        Đồng chí Nguyễn Văn Dương phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ TNMT, sở TNMT Bắc Giang đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TNMT” cho 59 cá nhân có đóng góp vì sự nghiệp TNMT.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đồng chí lãnh đạo ôn lại chặng đường xây dựng, phát triển và chụp ảnh lưu niệm

 
Thừa ủy quyền của Bộ TNMT,  các đồng chí lãnh đạo Sở TNMT trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường" cho các cá nhân:


Đoàn thanh niên sở TNMT biểu diễn văn nghệ chào mừng:         


                                                          Toàn cảnh buổi lễTác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT