Yen tu

Xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường công ty TNHH E-Parks

Thứ tư - 26/12/2018 22:23
Ngày 14/12/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 1943/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường (BVMT) đối với công ty TNHH E-Parks tại Lô CN5, cụm công nghiệp Hợp Thịnh, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa
Căn cứ biên bản vi phạm hành chính số 24/BB-VPHC của đoàn kiểm tra Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang ngày 10/12/2018, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định xử phạt công ty TNHH E-Parks đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính như sau:
Không thực hiện một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định (công ty TNHH E-Parks chưa xây dựng hệ thống thu gom nước thải tập trung của các doanh nghiệp hoạt động trong cụm công nghiệp Hợp Thịnh, hiện tại nước thải của 04 doanh nghiệp thứ cấp đang hoạt động thải vào hệ thống thu gom nước mưa của cụm công nghiệp sau đó chảy ra ngòi Đại La. Theo cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt tại Quyết định số 49/QĐ-BTNMT ngày 27/3/2017 của Bộ trưởng Bộ TNMT: Nước thải của các nhà máy thành viên được thu gom vào hệ thống thu gom nước thải tập trung của cụm công nghiệp Hợp Thịnh; nghiêm cấm xả nước thải sau xử lý của các nhà máy thành viên vào hệ thống thoát nước mưa của cụm công nghiệp dước bất cứ hình thức nào); quy định tại điểm g khoản 2 Điều 9 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BVMT.
Công ty TNHH E-Parks bị áp dụng hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả như sau:
1) Phạt tiền 110.000.000 triệu đồng.
2) Buộc công ty TNHH E-Parks phải xây dựng hệ thống thu gom nước mưa, nước thải riêng biệt xong trước ngày 31/12/2018; thu gom toàn bộ nước thải của các doanh nghiệp thứ cấp vào hệ thống thu gom nước thải tập trung của cụm công nghiệp Hợp Thịnh; xây dựng và vận hành trạm xử lý nước thải tập trung của cụm công nghiệp theo quy định.
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Toàn văn Quyết định số 1943/QĐ-XPVPHC tại đây./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Giang

1. Vị trí của Quỹ:Quỹ là tổ chức tài chính công lập trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; Quỹ là đơn vị sự nghiệp có thu, tự bảo đảm một phần chi phí hoạt động thường xuyên; Quỹ có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.2. Nhiệm vụ, quyền hạn của Quỹ:2.1. Huy...

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 2208

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 133651

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4731727