Yen tu

Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang

Thứ hai - 06/02/2017 14:57
Sáng ngày 19/01/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang tổ chức hội nghị triển khai công tác ngành TNMT năm 2017. Hội nghị do đồng chí Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở TNMT chủ trì; cùng sự tham gia của các đồng chí Phó giám đốc Sở; các đồng chí Chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh được phân công theo dõi Sở TNMT; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; trưởng phòng TNMT các huyện, thành phố; lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai và giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố.
Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang

Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2017 ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang

Năm 2016 là năm đầu tiên ngành TNMT Bắc Giang bước vào triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2021) và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp với nhiều khó khăn, thách thức. Nhận thức sâu sắc được điều đó, Đảng ủy, Lãnh đạo Sở đã có những giải pháp đồng bộ, tập trung cao, quyết liệt hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Sau 1 năm nỗ lực phấn đấu thực hiện, ngành TNMT đã đạt được một số kết quả nổi bật, đáng ghi nhận: Đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản quản lý nhà nước về TNMT có chất lượng, phù hợp với tình  hình thực tế như: Nghị quyết về tăng cường công tác BVMT trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020; Kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác BVMT trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020; hướng dẫn công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất sau dồn điền đổi thửa;…
Kết quả công tác cấp giấy chứng nhận vượt kế hoạch đề ra, toàn tỉnh đã cấp được 927 giấy cho 268 tổ chức đạt 463,2%; cấp mới, cấp đổi được 50.044 giấy cho các hộ gia đình cá nhân đạt 114,3% kế hoạch. Công tác quản lý khoáng sản ngày càng chặt chẽ, từng bước đi vào nề nếp: Năm 2016, Sở TNMT đã thẩm định, trình UBND tỉnh điều chỉnh 01 giấy phép khai thác khoáng sản; phê duyệt 09 khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản; cấp 05 giấy phép thăm dò khoáng sản; cấp mới và gia hạn 10 giấy phép khai thác khoáng sản.
Trong lĩnh vực môi trường, Sở đã chức nhiều hội nghị tập huấn thực hiện Luật BVMT và các văn bản hướng dẫn thi hành; tổ chức kiểm tra 68 cơ sở, sau kiểm tra đã kiến nghị xử phạt đối với 38 cơ sở với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng; tổ chức thu phí BVMT đối với nước thải công nghiệp đạt 2,1/1,9 tỷ đồng đối với 132 lượt cơ sở, đạt 110,5% kế hoạch. Công tác thanh tra, kiểm tra giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được duy trì thường xuyên, nghiêm túc, thực hiện 06 cuộc thanh tra, ban hành 08 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 08 tổ chức với số tiền 474 triệu đồng.
Tại hội nghị, sau khi nghe đồng chí Nguyễn Văn Tuyến - Phó giám đốc Sở, đại diện lãnh đạo Sở trình bày báo cáo kết quả công tác ngành TNMT Bắc Giang năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 và thông báo Giao nhiệm vụ - Kế hoạch ngân sách nhà nước ngành TNMT tỉnh Bắc Giang năm 2017 do đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Trưởng phòng Kế hoạch tài chính trình bày; đại diện phòng TNMT các huyện, thành phố và các phòng, đơn vị thuộc Sở đã tham gia ý kiến thảo luận, trao đổi các khó khăn vướng mắc trong quá trình quản lý nhà nước về TNMT trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Sơn đánh giá cao những thành quả mà ngành TNMT đã đạt được. Trong năm 2017, đồng chí mong rằng toàn ngành cần phát huy hơn nữa, khắc phục những khó khăn, phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương có liên quan nhẳm thực hiện tốt và hoàn thành kế hoạch công tác và các nhiệm vụ mà UBND tỉnh đã giao. Trong đó, đồng chí yêu cầu các phòng TNMT các huyện, thành phố phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất, và các đơn vị liên quan tập trung cao trong vấn đề bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án ở địa phương để hoàn thành tiến độ bàn giao cho chủ đầu tư.
Toàn ngành tập trung giải quyết cấp giấy chứng nhận QSDĐ, đặc biệt là đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa. Đối với lĩnh vực môi trường, Chi cục BVMT cần sớm tham mưu trong việc xử lý triệt để các điểm gây ô nhiễm môi trường, phối hợp với phòng TNMT các huyện, thành phố thực hiện điều chỉnh, bổ sung Đề án thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải nông thôn. Các đơn vị, phòng chuyên môn cần tập trung phối hợp với CA tỉnh và đơn vị liên quan ngăn chặn và xử lý hoạt động khai thác khoáng sản trái phép. Đặc biệt, đồng chí giao Văn phòng và các phòng chuyên môn xây dựng kế hoạch tập huấn các Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành luật nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ các cấp.
Tại hội nghị, các đồng chí Lãnh đạo Sở đã trao tặng cờ thi đua và bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân được UBND tỉnh và giám đốc Sở khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành TNMT và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.
Các đồng chí lãnh đạo Sở trao cờ thi đua, bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân:                                                Toàn cảnh hội nghị

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến - TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bắc Giang

Chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bắc Giang:1-  Điều tra, khảo sát, đo đạc, đánh giá phân hạng đất, lập bản đồ, hồ sơ địa chính trên bản đồ tỉnh:a)  Khảo sát, lập dự án, thiết kế kỹ thuật – dự toán công trình đo đạc và bản đồ;b)  Kiểm tra,...

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 343

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80998

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4843902