Yen tu

Hội thảo thông tin trong lĩnh vực về bảo vệ môi trường trên website, triển khai thực hiện quan trắc môi trường và hệ thống quản lý môi trường

Thứ năm - 21/12/2017 10:47
Ngày 20/12/2017, Chi cục Bảo vệ môi trường (BVMT) tỉnh Bắc Giang tổ chức hội thảo thông tin trong lĩnh vực về bảo vệ môi trường trên website, triển khai thực hiện quan trắc môi trường và hệ thống quản lý môi trường. Tham dự có đồng chí Trương Công Đại - Chi cục trưởng Chi cục BVMT; các đồng chí công chức, người lao động của Chi cục BVMT; đại diện lãnh đạo phòng TNMT các huyện, thành phố cùng đại diện một số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn.
Đồng chí Trương Công Đại phát biểu tại hội thảo

Đồng chí Trương Công Đại phát biểu tại hội thảo

Hội thảo nhằm giới thiệu và hướng dẫn sử dụng, khai thác hệ thống thông tin môi trường thông qua cổng thông tin môi trường của Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang. Đây là kênh thông tin điện tử chính thức của Sở thực hiện nhiệm vụ là cung cấp các thông tin về BVMT cho người dân và tổ chức; tuyên truyền, đăng tải chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân và doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, tra cứu thông tin trong lĩnh vực BVMT.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 6800 doanh nghiệp đang hoạt động ở tất cả các lĩnh vực như: Công nghiệp, năng lượng, khai khoáng, sản xuất luyện kim, cơ khí, sản xuất vật liệu xây dựng, kinh doanh thương mại, du lịch, sản xuất, chế biến dịch vụ nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp, công nghệ thông tin, tài nguyên môi trường…Theo điều tra khảo sát hầu hết các doanh nghiệp quan tâm đến BVMT cũng như tuyên truyền BVMT chiếm tỷ lệ rất nhỏ 4.3% và không đăng tải các thông tin về tình hình thực hiện Luật BVMT cũng như các quy định của nhà nước về BVMT. Tại hội thảo, các đại biểu đã  nêu lên những thực trạng và phân tích những bất cập về tiếp cận thông tin bảo vệ môi trường, tình trạng môi trường hiện nay trong các doanh nghiệp cải thiện chưa nhiều, công tác theo dõi cập nhật và công khai thông tin bảo vệ môi trường còn nhiều hạn chế.
Thông qua hội thảo lần này, Sở TNMT nói chung, Chi cục BVMT nói riêng, mong rằng các doanh nghiệp quan tâm, chủ động thực hiện nghiêm túc pháp luật về BVMT, trong sản xuất, kinh doanh phát triển luôn đảm bảo đi đôi với môi trường xanh, sạch, đẹp. Các doanh nghiệp cần chú ý đẩy mạnh, đảm bảo 100% wedsite có chuyên mục về BVMT, thường xuyên duy trì hoạt động của chuyên mục này, góp phần nâng cao nhận thức về BVMT./.
Các đồng chí báo cáo viên tại hội thảo:


Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm phát triển quỹ đất - trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang

Trung tâm phát triển quỹ đất được thành lập theo Quyết định số 59/QĐ-UBND ngày 9 tháng 7 năm 2007 của UBND tỉnh Bắc Giang. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp có thu, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, có con dấu riêng, mở tài khoản tại kho bạc nhà nước theo quy định hiện...

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1456

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84951

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4847855