Yen tu

Hội nghị Tổng kết công tác ngành Tài nguyên Môi trường năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ ba - 29/01/2019 14:20
Sáng ngày 26/1/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tổ chức hội nghị Tổng kết công tác ngành Tài nguyên Môi trường năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Tham dự hội nghị có đồng chí Lưu Xuân Vượng – Tỉnh ủy viên, Gám đốc Sở, các đồng chí Phó giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo phòng ĐT-XD-TNMT; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; trưởng phòng TNMT các huyện, thành phố; cùng toàn thể công chức, viên chức các phòng, đơn vị thuộc Sở.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả tổng kết công tác ngành TNMT và kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Trong năm 2018, toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở TNMT Bắc Giang đã phát huy tinh thần đoàn kết, cố gắng, nỗ lực thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Năm 2018, mặc dù khối lượng công việc nhiều, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành TNMT tỉnh Bắc Giang đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các nhiệm vụ tỉnh giao cho ngành và các nhiệm vụ trọng tâm Chủ tịch tỉnh giao cho Giám đốc Sở đều đã hoàn thành và hoàn thành vượt kế hoạch.
Công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước về TNMT được đẩy mạnh; các phòng chuyên môn, đơn vị đã cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, tích cực tham mưu cho UBND tỉnh về các lĩnh vực của ngành như: Tham mưu xây dựng các Đề án về quản lý khoáng sản, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã thuê đất; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học...
Công tác quản lý Nhà nước về đất đai ngày càng đi vào nề nếp, từng bước tháo gỡ tồn tại, khó khăn, khắc phục những hạn chế bất cập. Nổi bật như công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được quan tâm và triển khai đồng bộ; công tác cấp GCN QSDĐ cho tổ chức và hộ gia đình, cá nhân đều hoàn thành vượt kế hoạch đề ra.
Công tác Bảo vệ môi trường được quan tâm đúng mức, đã có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là công tác thu gom và xử lý rác thải ở nông thôn, tham gia đôn đốc, hướng dẫn các địa phương xây dựng nông thôn mới.
Công tác quản lý tài nguyên khoáng sản ngày càng chặt chẽ, vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các địa phương nhất là ở cơ sở được nâng cao hơn. Tình trạng khai thác khoáng sản trái phép được kiềm chế, hạn chế thất thoát nguồn tài nguyên Quốc gia, hạn chế ô nhiễm môi trường, đảm bảo ANTT ở địa phương và tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.
Chủ động phối hợp thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của ngành, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm hành chính. Các đơn vị sự nghiệp cung cấp dịch vụ công về TNMT theo quy định, thực hiện tốt công tác thu, quản lý, sử dụng các loại phí được giao.
Trong hoạt động công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn Sở đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chăm lo đến đời sống của đoàn viên công đoàn, đồng thời thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Thực hiện tốt việc thăm hỏi, trợ cấp khó khăn và động viên công chức, viên chức, người lao động khi ốm đau, hoạn nạn. Phối hợp với Đoàn thành niên cộng sản Hồ Chí Minh của Sở triển khai các hoạt động để hưởng ứng các ngày lễ lớn, giữ gìn vệ sinh nơi làm việc, công sở.
Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thẳng thắn đóng góp ý kiến và đề xuất giải pháp cho các vấn đề khó khăn,vướng mắc trong giải quyết công việc. Đây thực sự là diễn đàn để công chức, người lao động phát biểu, thảo luận về quyền lợi, nghĩa vụ và chính sách liên quan. Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Sở đã trao bằng khen cho các đơn vị, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018.
Tại Hội nghị, toàn thể công chức người lao động trong Sở cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị công chức, người lao động Sở TNMT Bắc Giang năm 2019. Kết thúc Hội nghị đồng chí Lưu Xuân Vượng - Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở đã phát động phong trào thi đua năm 2019 và kêu gọi toàn thể công chức và người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; nhiệt tình, năng động, sáng tạo để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019. Hưởng ứng phong trào thi đua của Sở, tại Hội nghị đại diện Lãnh đạo Sở, Ban Chấp hành Công đoàn Sở, các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc sở đã cùng nhau ký cam kết thi đua quyết tâm triển khai thắng lợi các nhiệm vụ được giao./.
Các đồng chí đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị:
Các đồng chí Lãnh đạo Sở trao bằng khen cho các đơn vị, cá nhân:Lãnh đạo Sở và Chủ tịch công đoàn Sở ký giao ước thi đua năm 2019


Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 87/QĐ-UB ngày 10/11/2003 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trên cơ sở sáp nhập Phòng Khoáng sản thuộc Sở Công nghiệp (nay là Sở Công thương); Phòng Môi trường thuộc Sở Khoa học Công nghệ và Môi trường (nay là Sở Khoa học...

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 2692

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67552

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4830456