Yen tu

Thể lệ tham gia “Giải thưởng Sáng tạo xanh”

Thứ hai - 06/02/2017 09:43
Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện “Giải thưởng Sáng tạo xanh” lần thứ nhất trên phạm vi toàn quốc để không ngừng khuyến khích sự tư duy, sáng tạo trong công tác bảo vệ môi trường của thế hệ trẻ trong cả nước.
“Giải thưởng Sáng tạo xanh” có đối tượng tham gia là thanh thiếu niên, nhi đồng độ tuổi từ 06 - 30 tuổi đang sinh sống, học tập tại Việt Nam, được chia thành 03 nhóm: Nhóm học sinh tiểu học và Trung học cơ sở; nhóm học sinh Trung học phổ thông; nhóm sinh viên trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học và các đối tượng khác có độ tuổi từ 19 đến 30. Với mục tiêu là tìm kiếm, giới thiệu và phổ biến các ý tưởng, mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của học sinh, sinh viên, qua đó tạo ra những thay đổi về nhận thức và hành động của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ đối với môi trường.
Các tác phẩm tham dự gồm: Ý tưởng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, mô hình kèm theo, tập trung vào các nội dung như: Tiết kiệm năng lượng; sản phẩm thân thiện với môi trường; bảo tồn Đa dạng sinh học; tái chế, xử lý rác thải, nước thải, khí thải; giải pháp về mặt chính sách, giáo dục môi trường; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và bảo vệ môi trường.
Quá trình xét thưởng sẽ trải qua 3 vòng: Sơ khảo, chung khảo và chung kết. Hội đồng sơ khảo chọn ra 30 tác phẩm dự thi xuất sắc vào vòng chung khảo, trong đó 21 tác phẩm sẽ được công bố và trao giải Ba, giải Khuyến khích; 9 tác phẩm xuất sắc nhất còn lại vào vòng chung kết, các tác giả sẽ trình bày tác phẩm trực tiếp với Hội đồng chung khảo. Theo đó, Hội đồng sẽ xem xét, đánh giá đối với từng tác phẩm và cho điểm để trao giải Nhất, Nhì. Dự kiến đêm chung kết và trao giải sẽ được tổ chức vào tháng 9 tại địa phương đăng cai tổ chức Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn năm 2016.
Cơ cấu giải thưởng mỗi nhóm gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích, với tổng trị giá 134 triệu đồng. Một số giải xuất sắc sẽ được hỗ trợ kinh phí để phát triển ý tưởng.
Thông tin chi tiết về Giải thưởng Sáng tạo xanh được đăng tải tại website: www.vea.gov.vnwww.cetac.gov.vnwww.doanthanhnien.vn,
fanpage: www.facebook.com/giaithuongsangtaoxanh
Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi:
Gửi qua bưu điện:
(1) Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, Tổng cục Môi trường
Địa chỉ: 556 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 04.224.15.273
Ms. Phạm Thanh Hương: 0902.152.328
(Ngoài phong bì thư ghi: Tác phẩm tham dự Giải thưởng Sáng tạo xanh).
(2) Ban Thanh niên Nông thôn, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 04.62631999 (Máy lẻ 512)
Mr. Nguyễn Thái Hà: 0974.516.668
(Ngoài phong bì thư ghi: Tác phẩm tham dự Giải thưởng Sáng tạo xanh).
Gửi qua địa chỉ thư điện tửgiaithuongsangtaoxanh@gmail.com.
 Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 15/12/2015 và kết thúc vào ngày 30/6/2016 (theo dấu bưu điện).

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến - TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Cơ cấu tổ chức bộ máy Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

Cơ cấu tổ chức bộ máy Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang Sơ đồ tổ chức bộ máy   Cơ cấu tổ chức bộ máy của sở cụ thể như sau: I.LÃNH ĐẠO SỞ 1. Giám đốc Sở: Lưu Xuân Vượng - ĐT: 0204.3857171 - Email: Vuonglx_stnmt@bacgiang.gov.vn Trách nhiệm:  - Phụ trách chung, chịu trách...

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 2742

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67602

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4830506