Yen tu

Ngày Nước thế giới năm 2016: Nước và Việc làm

Thứ hai - 06/02/2017 09:46
Ngày Nước thế giới được tổ chức vào ngày 22 tháng 3 hàng năm, là dịp để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của nước ngọt và ủng hộ cho việc quản lý bền vững các nguồn tài nguyên nước. Năm 2016, Liên hợp quốc chọn chủ đề “Nước và Việc làm”, nhằm nhấn mạnh mối liên kết chặt chẽ giữa nước và việc làm, hướng tới phát triển kinh tế - xã hội bền vững và bảo đảm an ninh nguồn nước.
Ngày Nước thế giới năm 2016: Nước và Việc làm

Ngày Nước thế giới năm 2016: Nước và Việc làm

Ngày nay, một nửa lao động toàn thế giời - khoảng 1,5 tỉ người đang lao động, làm việc những công việc có liên quan đến nước hoặc phụ thuộc vào nguồn nước. Tuy nhiên, hàng triệu người làm việc trong các lĩnh vực có liên quan đến nước thường không được công nhận và bảo vệ bởi những quyền lao động cơ bản. Và điều này cần phải sớm được thay đổi.
Năm 2016 Ngày Nước thế giới với chủ đề “Nước và Việc làm”, các hoạt động tập trung vào vai trò của nước đối với các công việc cũng như sinh kế của người dân. Để triển khai, thực hiện có hiệu quả việc quản lý, bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên nước, đồng thời tổ chức các hoạt động thiết thực nhân Ngày Nước thế giới như:
- Tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, các hoạt động về bảo tồn và sử dụng bền vững tài nguyên nước; treo biểu trương, áp phích, tranh cổ động… để tuyên truyền bảo vệ tài nguyên nước; nâng cao nhận thức của cán bộ các cấp và cộng đồng dân cư về những thách thức của tài nguyên nước.
- Tuyên truyền, phổ biến về ngày Nước thế giới năm 2016 tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, trường học, khu công cộng… vận động cộng đồng tham gia bảo vệ tài nguyên nước.
- Tuyên truyền về Ngày Nước thế giới năm 2016; phát động thực hiện tổng vệ sinh cơ quan; khơi thông cống rãnh, mở rộng dòng chảy, làm sạch nguồn nước; vận động cộng đồng cùng tham gia bảo vệ nguồn nước…

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến - TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bắc Giang

Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bắc Giang Vị trí, chức năng của Văn phòng đăng ký đất đai  1. Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bắc Giang là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, có chức năng thực hiện đăng ký đất đai, nhà ở và tài...

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 2807

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67667

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4830571