Yen tu

Lễ khởi công Công trình thanh niên cấp tỉnh “ Chung tay bảo vệ môi trường”

Thứ hai - 06/02/2017 13:50
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016, thiết thực tổ chức các hoạt động của tuổi trẻ hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016, ngày 2/10/2016, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang tổ chức Lễ khởi công Công trình thanh niên cấp tỉnh “Chung tay bảo vệ môi trường” tại xã Tân Liễu, huyện Yên Dũng.
Lễ khởi công Công trình thanh niên cấp tỉnh “ Chung tay bảo vệ môi trường”

Lễ khởi công Công trình thanh niên cấp tỉnh “ Chung tay bảo vệ môi trường”

Tham dự có đồng chí Lê Ánh Dương - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư T.Ư Đoàn; đại diện lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường; đại diện lãnh đạo huyện Yên Dũng, phòng TNMT cùng hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên, bộ đội và nhân dân xã Tân Liễu.
Tại lễ ra quân, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn đã phát biểu nêu lên thực trạng ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước ngày gia tăng. Trong đó, dòng sông Thương có vị trí quan trọng, cung cấp nước cho nhu cầu sinh hoạt, công nghiệp, nông nghiệp trong tỉnh nhưng lại đang có nguy cơ ô nhiễm cao do nước thải trong các hoạt động sản xuất, dịch vụ, các chất thải rắn, rác thải sinh hoạt của các hộ dân, ảnh hưởng đến chất lượng nước cũng như hệ sinh thái khu vực xung quanh. Do đó, các cấp các ngành, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên trong tỉnh cần tiếp tục phát huy các phong trào bảo vệ môi trường; phát huy tính xung kích, tình nguyện, nêu cao ý thực tự giác, tích cực tuyên truyền, vận động người dân hãy bảo vệ môi trường bằng những việc làm có ý nghĩa để bảo vệ môi trường sống của con người một cách bền vững.
Tại buổi lễ, đội Thanh niên xung kích bảo vệ sinh môi trường xã Tân Liễu được thành lập với 20 thành viên là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền vận động và trực tiếp tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường ở địa phương. Đội thanh niên xung kích sẽ duy trì việc thu gom rác thải tại địa phương, tổ chức dọn vệ sinh môi trường; nạo vét kênh mương nội đồng; đến các địa bàn phát tờ rơi tuyên truyền người dân tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể như: để rác đúng nơi quy định, biết phân loại rác thải; không vứt rác ra đường, không vứt rác, đổ chất thải độc hại, chất thải chưa qua xử lý xuống kênh rạch…
Ngay sau buổi lễ, đông đảo đoàn viên, thanh niên đã ra quân vớt rác, thu gom và xử lý hơn 300m3 rác thải dọc tuyến đê sông Thương địa phận xã Tân Liễu và khu dân cư giáp ranh giữa xã Tân Liễu, huyện Yên  Dũng và xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang tạo mỹ quan cho dòng sông Thương.
Trong những năm qua, Sở TNMT và Tỉnh Đoàn đã phối hợp triển khai nhiều nội dung như: Thành lập đội thanh niên xung kích bảo vệ môi trường ở các điểm nóng, thực hiện cuộc vận động “Bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương” do Trung ương Đoàn phát động; hỗ trợ thực hiện tiêu chí bảo vệ môi trường tại các “Tuyến đường thanh niên tự quản”; tổ chức các lớp tập huấn cho đoàn viên, thanh niên về bảo vệ môi trường, thực trạng môi trường vùng nông thôn và các biện pháp bảo vệ môi trường;… Những hoạt động trên đã góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức, cho tuổi trẻ và cộng đồng trong việc bảo vệ và xây dựng cảnh quan, môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp./.
Một số hình ảnh của lễ ra quân:Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Công nghệ thông tin - trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang

1. Vị trí, chức năng1.1  Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, có chức năng thực hiện các hoạt động về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường thuộc phạm vi quản lý của Sở; tổ chức thực hiện các dịch vụ công về...

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 2601

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67461

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4830365