Yen tu

Đánh giá tình hình công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Lạng Giang

Thứ hai - 17/12/2018 10:15
Công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, làm cơ sở để Nhà nước quản lý đất đai có hiệu quả nhất cũng như bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người sử dụng đất.
            Huyện Lạng Giang là huyện có những chuyển biến tích cực về nhiều mặt, đạt được một số thành tựu về kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng. Cùng với sự phát triển đó đã phát sinh không ít vấn đề liên quan đến việc sử dụng đất của người dân, gây ra một số khó khăn trong công tác quản lý đất đai. Để nâng cao hiệu quả sử dụng đất đai và dễ dàng trong công tác quản lý thì việc đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSD đất là cần thiết.
            Từ thực tế đó Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Lạng Giang đã đánh giá công tác đăng ký đất GCN QSD đất cho hộ gia đình, cá nhân từ năm 1993 đến nay, từ đó đề xuất các giải pháp giúp công tác cấp GCN QSD đất được hoàn thiện hơn.
            Kể từ khi Luật đất đai năm 2013 và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Đất đai có hiệu lực thi hành và đặc biệt là Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 18/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc tập trung chỉ đạo, tăng cường biện pháp thực hiện cấp GCN QSD đất cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã cơ bản tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình cấp GCN QSD đất. Trên cơ sở các văn bản pháp luật và sự vào cuộc của hệ thống chính trị công tác cấp giấy chứng nhận trên địa bàn huyện Lạng Giang đã đi vào nề nếp và đạt được kết quả cao. Kể từ khi thành lập đến nay Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Lạng Giang đã phối hợp với phòng Tài nguyên môi trường và UBND các xã, thị trấn tuyên truyền chính sách pháp luật về đất đai và hướng dẫn các hộ gia đình, cá nhân kê khai đăng ký cấp giấy chứng nhận QSD đất; đã kiểm tra, thẩm định chuyển phòng Tài nguyên và Môi trường trình UBND huyện cấp 3352 Giấy chứng nhận QSD đất lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân. Đã kiểm tra, thẩm định, tham mưu UBND huyện, Sở Tài nguyên và Môi trường cấp đổi 7119 Giấy chứng nhận QSD đất sau đo đạc bản đồ địa chính và giải quyết 19.417 hồ sơ đăng ký biến động cho các hộ gia đình cá nhân có nhu cầu.
            Để đạt được kết quả nêu trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lạng Giang và nỗ lực làm việc của lãnh đạo, viên chức và người lao động của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Lạng Giang./.
 


Tác giả bài viết: Đặng Văn Tính - Chi nhánh VPĐKĐĐ Lạng Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bắc Giang

Chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bắc Giang:1-  Điều tra, khảo sát, đo đạc, đánh giá phân hạng đất, lập bản đồ, hồ sơ địa chính trên bản đồ tỉnh:a)  Khảo sát, lập dự án, thiết kế kỹ thuật – dự toán công trình đo đạc và bản đồ;b)  Kiểm tra,...

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 4159

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 143718

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4741794