Yen tu

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương năm 2018

Thứ sáu - 06/07/2018 05:30
Hưởng ứng trong khuôn khổ “Tháng hành động vì môi trường” và “Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam” Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Cuộc vận động Sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo trong mọi tầng lớp nhân dân và kêu gọi sáng tác những ca khúc mới ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, con người biển, đảo và nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.
Cuộc vận động được tổ chức nhằm tuyển chọn những ca khúc mới giàu tính nghệ thuật, có nội dung và ý nghĩa sâu sắc, phục vụ sự nghiệp bảo vệ môi trường, biển và hải đảo Việt Nam trong giai đoạn mới; thúc đẩy sự tham gia của giới văn nghệ sĩ trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, biển và hải đảo Việt Nam; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biển, đảo thông qua những ca khúc ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, con người vùng biển, đảo, góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; đồng thời làm phong phú thêm nguồn tư liệu phục vụ công tác truyền thông bảo vệ môi trường, biển và hải đảo Việt Nam.
Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương kêu gọi toàn thể các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên, những người yêu thích sáng tác âm nhạc, mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam cùng tham gia sáng tác.
Để tổ chức thành công Cuộc vận động đem lại hiệu quả cao nhất, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang đã ban hành công văn số 1538/TNMT-BVMT ngày 29/6/2018 về việc tuyên truyền, phổ biến Cuộc vận động Sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương gửi tới các tổ chức, cá nhân, đơn vị có liên quan trên địa bàn tỉnh để phổ biến, giới thiệu Thể lệ Cuộc vận động đến các tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý đăng ký tham gia. Cụ thể như sau:
1. Đối tượng tham gia dự thi:
Cuộc vận động sáng tác kêu gọi tất cả các nhạc sĩ chuyên và không chuyên, những người yêu thích sáng tác âm nhạc, mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam.
2. Nội dung dự thi
Các tác phẩm tham gia Cuộc vận động tập trung sáng tác vào các chủ đề sau: Vị trí, vai trò của biển và hải đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Tiềm năng, thế mạnh của biển và hải đảo Việt Nam và vấn đề khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên biển, bảo vệ môi trường sinh thái biển và hải đảo; Thực trạng môi trường biển hiện nay và công tác giữ gìn, bảo vệ môi trường biển; Sự thích ứng của cư dân ven biển và trên các đảo đối với sự biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai; Những gương điển hình (tập thể, cá nhân) vượt khó, bám biển, dũng cảm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; Những gương điển hình (tập thể, cá nhân trong nước và nước ngoài) trong phong trào “Hướng về biển đảo Việt Nam”, “Đền ơn đáp nghĩa đối với những cán bộ, chiến sĩ, anh hùng hy sinh vì chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam”; phong trào ủng hộ “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”, ủng hộ chiến sĩ bảo vệ biển đảo; thăm hỏi, tặng quà thân nhân các các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ giữ gìn biên giới, hải đảo... Những mô hình hay, cách làm mới, hiệu quả trong việc khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của biển đảo Việt Nam; Truyền thống lịch sử, văn hóa gắn với biển, hải đảo Việt Nam.
Các tác phẩm tham dự phải là sáng tác mới, chưa dự thi ở các cuộc vận động sáng tác khác và không có sự tranh chấp về bản quyền tác phẩm, quyền tác giả. Sau khi tác phẩm dự thi đoạt giải, trường hợp có tranh chấp về quyền tác giả và được cơ quan có thẩm quyền công bố tác phẩm đạt giải thuộc tác giả khác hoặc có sự đóng góp của đồng tác giả khác, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng.
3. Giải thưởng cuộc thi
Ban tổ chức sẽ cấp giấy chứng nhận cho các tác giả, ca khúc đạt giải và tiền thưởng kèm theo như sau: 01 giải nhất trị giá 30.000.000 đ; 02 giải nhì trị giá 20.000.000 đ; 03 giải ba trị giá 15.000.0000 đ; và 06 giải khuyến khích trị giá 10.000.000 đ.
4. Thời gian tổ chức
Thời gian nhận ca khúc tham gia cuộc vận động sáng tác: Từ ngày 01 tháng 6 năm 2018 đến hết ngày 31 tháng 7 năm 2018 (theo dấu bưu điện), ngoài phong bì ghi thư Ca khúc tham dự Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương năm 2018.
5. Địa chỉ nhận tác phẩm
Nơi nhận ca khúc tham gia cuộc vận động: (tác giả gửi về một trong ba địa chỉ sau).
-Hội Nhạc sĩ Việt Nam, số 51 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.
-Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, số 83 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
-Trung Tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Tòa nhà Báo Tài nguyên và Môi trường, đường Dương Đình Nghệ, quận cầu Giấy, thành phố Hà Nội; Số điện thoại: 088 627 6688, số máy lẻ 555 (ông Trần Văn Thanh).
Kết quả Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương sẽ được Bộ Tài nguyên và Môi trường dự kiến công bố và trao giải thưởng vào tháng 10 năm 2018 tại Thành phố Hà Nội.
Mọi tổ chức cá nhân quan tâm đến Cuộc Vận động sáng tác ca khúc về biển đảo quê hương có thể tìm hiểu trên cổng thông tin điện tử Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam http://vasi.gov.vn. Trang thông tin điện tử Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường http://monrenews.gov.vn hoặc cổng thông tin điện tử Hội Nhạc sĩ Việt Nam www. vnmusic.com.vn.
Chi tiết Thể lệ Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương tại đây.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Công nghệ thông tin - trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang

1. Vị trí, chức năng1.1  Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, có chức năng thực hiện các hoạt động về ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường thuộc phạm vi quản lý của Sở; tổ chức thực hiện các dịch vụ công về...

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 2344

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 133787

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4731863