Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường giao lưu với các Tình nguyên viên Tổ chức JICA - Nhật Bản

Nhằm nâng cao trình độ ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng hội nhập quốc tế cho đoàn viên thanh niên chi đoàn Sở, Ban chấp hành Chi đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã tổ chức buổi giao lưu với các Tình nguyên viên Tổ chức JICA - Nhật Bản. Tham dự có các đồng chí trong Ban chấp hành chi đoàn; các Tình nguyên viên Tổ chức JICA - Nhật Bản cùng toàn thể các...

Yen tu

Phụ nữ Lạng Giang: nhiều việc làm thiết thực BVMT

Thời gian qua, phụ nữ huyện Lạng Giang đã phát huy vai trò nòng cốt, triển khai nhiều việc làm thiết thực và hiệu quả trong bảo vệ môi trường. Tuyến đường liên thôn dài hơn 1,3 km nối hai thôn Tân Sơn 3 và Tân Sơn 4 xã Tân Dĩnh, được trồng hoa từ tháng 2/2018 đến nay đã nở rộ, rực rỡ sắc màu của hoa chiều tím, hoa mười giờ các loại, thược dược, hướng dương, mào gà....

Phát huy hiệu quả lò đốt rác trên địa bàn huyện Hiệp Hòa

Sau 02 năm thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 31/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về bảo vệ môi trường, công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải trên toàn huyện đã có chuyển biến tích cực.

Đánh giá tình hình công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Lạng Giang

Công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, làm cơ sở để Nhà nước quản lý đất đai có hiệu quả nhất cũng như bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người sử dụng đất.

Thực hiện mạng lưới quan trắc môi trường định kỳ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2018

Thực hiện mạng lưới quan trắc môi trường định kỳ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2018

Hoạt động quan trắc môi trường luôn là một hoạt động không thể tách rời của công tác bảo vệ môi trường. Tầm quan trọng của các hoạt động quan trắc ngày càng được khẳng định, hệ thống quan trắc môi trường có nhiệm vụ cung cấp các đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường ở các phạm vi khác nhau để phục vụ các yêu cầu tức thời hay dài hạn của các cấp quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường.

Những khó khăn, vướng mắc của công tác cấp GCN QSD đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa

Xác định công tác dồn điền, đổi thửa ruộng đất, quy vùng sản xuất hàng hoá theo hướng tập trung là một cuộc cách mạng về ruộng đất, là thực hiện một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, thời gian qua huyện Hiệp Hòa đã tập trung mọi cố gắng triển khai công tác dồn điền, đổi thửa từ xã đến thôn, đến mọi người dân.

Công dân đến làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND huyện Việt Yên

Khó khăn trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện

Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 19/9/2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về tập trung chỉ đạo và tăng cường biện pháp thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình cá nhân trên địa bàn tỉnh. UBND huyện Việt Yên đã chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn của huyện tăng cường công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSD) đối với các thửa đất chưa được cấp GCNQSDĐ lần đầu trên địa bàn huyện.

UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TTg của TTCP

Thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 30/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại các Bộ, ngành, địa phương, ngày 07/11/2018, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 3857/UBND-KSTT ngày yêu cầu các Sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; UBND huyện, thành phố tập trung thực hiện một số nhiệm vụ chung sau:

Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang: 15 năm chặng đường xây dựng và phát triển

Trải qua chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang và sự chỉ đạo về chuyên môn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả, góp phần quan trọng, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cánh đồng đã thực hiện xong việc dồn điền, đổi thửa

Ngọc Lý về đích sớm trong công tác dồn điền đổi thửa và bài học kinh nghiệm

Ngọc Lý nằm ở phía Nam của huyện Tân Yên, cách trung tâm huyện lỵ (thị trấn Cao Thượng) khoảng 6km, thành phố Bắc Giang khoảng 11km về phía Tây Bắc. Địa giới hành chính xã: Phía Bắc giáp với xã Cao Xá, phía Nam giáp xã Minh Đức, huyện Tân Yên, phía Đông Giáp xã Việt Lập, phía Tây giáp xã Ngọc Thiện. Ngọc Lý có vị trí địa lý thuận lợi với tuyến Tỉnh Lộ 298 đi qua, là điều kiện tốt để phát triển kinh tế, giao lưu buôn bán, trao đổi hàng hóa với thị trường bên ngoài.

Cấp Giấy chứng nhận tài sản trên đất cho hộ gia đình, cá nhân, hộ cá thể trên địa bàn thành phố Bắc Giang trong 3 năm vừa qua (từ khi TT 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT có hiệu lực).

Trên đà phát triển của nền kinh tế thị trường theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán của các hộ gia đình, cá nhân, hộ cá thể trên địa bàn thành phố Bắc Giang ngày càng phát triển mở rộng đi theo là nhu cầu sử dụng vốn để đầu tư lớn và tăng nhanh. Tuy nhiên, hầu hết các hộ gia đình, cá nhân, hộ cá thể chỉ dừng lại ở việc đăng ký cấp giấy chứng nhận QSD đất chưa đăng ký cấp Giấy chứng nhận tài sản trên đất, khi vay vốn Ngân hàng chỉ được giải ngân ở mức thấp không đáp ứng được nhu cầu về vốn của các hộ gia đình, cá nhân, hộ cá thể.

Việc thực hiện xác nhận đăng ký giao dịch đảm bảo tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lục Ngạn

Để thực hiện nhiệm vụ đăng ký giao dịch bảo đảm cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện thuận lợi, nhanh gọn, đáp ứng tinh thần cải cách hành chính. Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lục Ngạn đã bố trí 1 cán bộ chuyên trách có trình độ chuyên môn tốt trực tiếp làm công tác tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ, tạo sự chuyển biến tích cực bảo đảm được quyền lợi cho các bên tham gia giao dịch và tác động tích cực đến nền kinh tế xã hội của huyện.

Kết quả sau 01 năm thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 18/9/2017 của Chủ tịch tỉnh Bắc Giang về về tập trung chỉ đạo và tăng cường...

Thời gian qua, công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành của thành phố Bắc Giang quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện và đạt được kết quả khá tích cực; từng bước đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý nhà nước về đất đai, tạo điều kiện để các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của Luật Đất đai, tạo môi trường kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố được công khai, minh bạch.

Các tin khác

1 2 3 4 5  Trang sau
 

Thông tin liên hệ

SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG     Địa chỉ:  Số 50 Đường Ngô Gia Tự - Thành phố Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang Điện thoại:  0204.3856047  Fax:    Fax: 0204.3858831 Email:  so_tnmt_vt@bacgiang.gov.vn

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 4045

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 143604

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4741680