Đại hội Chi đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và môi trường lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2019

Ngày 12/5/2017, tại Hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, chi đoàn Sở Tài nguyên và môi trường(TN&MT) đã tổ chức đại hội Chi Đoàn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang: 15 năm chặng đường xây dựng và phát triển

Trải qua chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bắc Giang và sự chỉ đạo về chuyên môn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả, góp phần quan trọng, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cánh đồng đã thực hiện xong việc dồn điền, đổi thửa

Ngọc Lý về đích sớm trong công tác dồn điền đổi thửa và bài học kinh nghiệm

Ngọc Lý nằm ở phía Nam của huyện Tân Yên, cách trung tâm huyện lỵ (thị trấn Cao Thượng) khoảng 6km, thành phố Bắc Giang khoảng 11km về phía Tây Bắc. Địa giới hành chính xã: Phía Bắc giáp với xã Cao Xá, phía Nam giáp xã Minh Đức, huyện Tân Yên, phía Đông Giáp xã Việt Lập, phía Tây giáp xã Ngọc Thiện. Ngọc Lý có vị trí địa lý thuận lợi với tuyến Tỉnh Lộ 298 đi qua, là điều kiện tốt để phát triển kinh tế, giao lưu buôn bán, trao đổi hàng hóa với thị trường bên ngoài.

Cấp Giấy chứng nhận tài sản trên đất cho hộ gia đình, cá nhân, hộ cá thể trên địa bàn thành phố Bắc Giang trong 3 năm vừa qua (từ khi TT 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT có hiệu lực).

Trên đà phát triển của nền kinh tế thị trường theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán của các hộ gia đình, cá nhân, hộ cá thể trên địa bàn thành phố Bắc Giang ngày càng phát triển mở rộng đi theo là nhu cầu sử dụng vốn để đầu tư lớn và tăng nhanh. Tuy nhiên, hầu hết các hộ gia đình, cá nhân, hộ cá thể chỉ dừng lại ở việc đăng ký cấp giấy chứng nhận QSD đất chưa đăng ký cấp Giấy chứng nhận tài sản trên đất, khi vay vốn Ngân hàng chỉ được giải ngân ở mức thấp không đáp ứng được nhu cầu về vốn của các hộ gia đình, cá nhân, hộ cá thể.

Việc thực hiện xác nhận đăng ký giao dịch đảm bảo tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lục Ngạn

Để thực hiện nhiệm vụ đăng ký giao dịch bảo đảm cho tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện thuận lợi, nhanh gọn, đáp ứng tinh thần cải cách hành chính. Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lục Ngạn đã bố trí 1 cán bộ chuyên trách có trình độ chuyên môn tốt trực tiếp làm công tác tiếp nhận, xử lý và trả kết quả hồ sơ, tạo sự chuyển biến tích cực bảo đảm được quyền lợi cho các bên tham gia giao dịch và tác động tích cực đến nền kinh tế xã hội của huyện.

Kết quả sau 01 năm thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 18/9/2017 của Chủ tịch tỉnh Bắc Giang về về tập trung chỉ đạo và tăng cường...

Thời gian qua, công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành của thành phố Bắc Giang quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện và đạt được kết quả khá tích cực; từng bước đáp ứng yêu cầu của công tác quản lý nhà nước về đất đai, tạo điều kiện để các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của Luật Đất đai, tạo môi trường kinh doanh bất động sản trên địa bàn thành phố được công khai, minh bạch.

Đồng chí Nguyễn Văn Khôi - UV BTV Tỉnh đoàn, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi sinh hoạt

Đoàn viên, thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường: Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022 với chủ đề “Mỗi chi đoàn một ý tưởng xây dựng Đoàn, vì thanh niên”

Ngày 01/11/2018, tại hội trường Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang, Đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Giang – Cụm thi đua số 2 đã tổ chức sinh hoạt chính trị tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đại hội Đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022 với chủ đề “Mỗi chi đoàn một ý tưởng xây dựng Đoàn, vì thanh niên”. Tham dự có toàn thể đoàn viên, thanh niên thuộc chi đoàn Sở TNMT cùng 08 chi đoàn, đoàn cơ sở Cụm thi đua số 2 thuộc Đoàn Các cơ quan tỉnh.

Đại diện Chi cục BVMT và lãnh đạo trường Tiểu học Ngô Sỹ Liên cùng tham gia

Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho học sinh

Nhằm cải thiện chất lượng, nâng cao hiệu quả quản lý môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang đã thực hiện nhiều giải pháp kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi ô nhiễm. Tuy nhiên, để các chương trình có sức lan tỏa và đạt hiệu quả cao, ngành TNMT Bắc Giang cũng đặc biệt quan tâm đến việc tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường (BVMT) của cộng đồng, trong đó có đối tượng là học sinh, sinh viên.

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương năm 2018

Hưởng ứng trong khuôn khổ “Tháng hành động vì môi trường” và “Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam” Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Cuộc vận động Sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương. Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển, đảo trong mọi tầng lớp nhân dân và kêu gọi sáng tác những ca khúc mới ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên, con người biển, đảo và nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.

Tuyên truyền, phổ biến Cuộc thi “Giải thưởng Sáng tạo xanh”

Cuộc thi “Giải thưởng Sáng tạo xanh” được Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Thanh niên Nông thôn, thuộc Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhằm khích lệ giới trẻ nghiên cứu, tìm kiếm các mô hình, ý tưởng về bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Huyện Tân Yên phát động phong trào thi đua đẩy nhanh tiến độ công tác dồn điền, đổi thửa giai đoạn 2017 - 2018

Thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 01/7/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc tiếp tục vận động nông dân thực hiện “dồn điền, đối thửa” tố chức các mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hoá tập trung trong lĩnh vực nông nghiệp, huyện Tân Yên đã nghiêm túc triển khai thực hiện và đạt hiệu quả cao trong công tác dồn điển, đổi thửa giai đoạn 2017 - 2018.

Bắc Giang: Quy định giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh

Ngày 26/12/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 43/2017/QĐ-UBND quy định mức giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt đến điểm tập kết trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Thông tư quy định ngưng hiệu lực thi hành Khoản 5 Điều 6 Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thông tư quy định ngưng hiệu lực thi hành Khoản 5 Điều 6 Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Ngày 04/12/2107, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư số 53/2017/TT-BTNMT quy định ngưng hiệu lực thi hành Khoản 5 Điều 6 Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT ngày 29 tháng 9 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06 tháng 01 năm 2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.

Các tin khác

1 2 3 4  Trang sau
 

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm phát triển quỹ đất - trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang

Trung tâm phát triển quỹ đất được thành lập theo Quyết định số 59/QĐ-UBND ngày 9 tháng 7 năm 2007 của UBND tỉnh Bắc Giang. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp có thu, trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, có con dấu riêng, mở tài khoản tại kho bạc nhà nước theo quy định hiện...

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 4368

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 110430

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3552695