Yen tu

Trung tâm Quan trắc môi trường Bắc Giang mua săm trang thiết bị năm 2015, nâng cao năng lực trong công tác quản lý môi trường

Thứ sáu - 03/02/2017 01:56
Để phục vụ tốt công tác quản lý môi trường trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao. Được sự quan tâm của UBND tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang, Trung tâm Quan trắc Môi trường Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch mua sắm máy móc, thiết bị lấy mẫu hiện trường và phân tích trong phòng thí nghiệm năm 2015 nhằm đáp ứng nhiệm vụ được giao.
(Máy đếm khuẩn lạc tự động – Scan300)

(Máy đếm khuẩn lạc tự động – Scan300)

Thực hiện quyết định số 986/QĐ-UBND ngày 3/6/2015 về việc phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu gói thầu mua sắm trang thiết bị máy móc năm 2015 của chủ tịch tỉnh Bắc Giang. Tháng 08/2015 Trung tâm đã tiếp nhận một số máy móc thiết bị mới như:
Máy đếm khuẩn lạc tự động Scan 300 được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001 V200, CE WEEE 2002/96/EC, RoSH 2002/95/EC. Có thể tự điều chỉnh khu vực đếm, kích thước tối thiểu của khuẩn lạc được phát hiện là 0.1mm; Tự động in và lưu báo cáo tất cả các dữ liệu, hình ảnh, kết quả.

Máy quang phổ UVD-3500, hai chùm tia (Dual -beam), có thể làm việc trong vùng phổ tử ngoại (UV), khả kiến (VIS), dạng thích hợp để phân tích định tính và định lượng. Thiết kế quang học độc nhất độ truyền suốt và phản chiếu thỏa mãn cả 2 nhu cầu năng lượng sáng cao và quang học 2 chùm tia của máy cho phép giảm nhiễu và bảo đảm độ phân giải cao                                                         (Máy quang phổ UVD-3500)


Hệ thống bơm mẫu tự động: Hệ thống bơm mẫu tự động 7693 được gắn kết với hệ thống sắc ký khí GC-7890A - MS-5975C. Có chức năng tự động bơm mẫu và có thể bơm liên tục các mẫu; Với 03 khay đựng mẫu riêng biệt, có thể đặt được 150 mẫu cùng lúc, tự động lựa chọn số ống, vị trí mẫu và tự động tráng rửa.                     (Bơm mẫu tự động kết nối với hệ thống GC - 7890A, MS-5975C)                               


Thiết bị lấy mẫu bụi lưu lượng lớn; Model: TFIA-2 FCDT High Volume Air Sampler; Hãng: Staplex - Mỹ; Xuất xứ: Mỹ được trang bị bộ đếm thời gian tự động bật tắt với hiển thị LCD, trang bị bộ điều khiển lưu lượng và bộ đo tốc độ dòng


                                           (Thiết bị lấy mẫu bụi lưu lượng lớn)


Hệ thống lấy mẫu khí thải C5000MV: Hệ thống lấy mẫu khí thải C5000MV được thiết kế thực hiện tối ưu các thủ tục lấy mẫu đẳng động lực. Thiết bị này thực hiện lấy mẫu một cách chuyên nghiệp từ ống khói dưới các điều kiện vận hành khắc nghiệt để đáp ứng các yêu cầu do Cơ quan bảo vệ môi trường quy định. Hệ thống đồng bộ gồm một số bộ phận cơ bản như: 


                    (Bộ điều khiển Console và hộp làm lạnh hỗ trợ bộ điều hợp đầu thăm dò)


                                                               (Bơm tạo áp hút mẫu 220V)


                            (Đầu ống pitot dùng để lấy mẫu, kích thước 3/8*12/5” )


Việc đầu tư thêm các loại máy móc thiết bị là rất cần thiết nhằm thực hiện nghiêm túc Nghị định số 127/2014/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định điều kiện của tổ chức hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường. Từ nay Trung tâm Quan trắc môi trường Bắc Giang đã có thể lấy được nhiều loại mẫu và phân tích được nhiều chỉ tiêu hơn để phục vụ cho công tác quản lý môi trường trên địa bàn tỉnh và cả nước.

Tác giả bài viết: M.T.Phương-TT QTMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bắc Giang

Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bắc Giang Vị trí, chức năng của Văn phòng đăng ký đất đai  1. Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bắc Giang là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, có chức năng thực hiện đăng ký đất đai, nhà ở và tài...

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 2160

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 133603

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4731679