Yen tu

Quan trắc định kỳ năm 2015 – Huyện Lục Nam

Thứ sáu - 03/02/2017 13:41
Thực hiện Quyết định số 3396/QĐ-UBND ngày 08/07/2015 của chủ tịch UBND huyện Lục Nam về việc phê duyệt danh sách các cơ sở quan trắc môi trường năm 2015...
         
         Trung tâm Quan trắc Môi trường Bắc Giang đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lục Nam tổ chức thực hiện quan trắc và lấy mẫu trong 03 ngày, từ 08/7-10/7/2015 gồm: 31 mẫu khí thải, 10 mẫu khí làm việc, 06 mẫu nước mặt, 04 mẫu nước thải sinh hoạt, 02 mẫu nước thải công nghiệp tại 45 cơ sở trên địa bàn huyện.
            Đây là hoạt động thường niên, nhằm thu thập thông tin đánh giá mức độ ô nhiễm môi trường của các cơ sở; doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại huyện Lục Nam. Bằng các phép đo lường theo tiêu chuẩn và quy chuẩn của Việt Nam cũng như Quốc tế mà Trung tâm Quan trắc môi trường Bắc Giang được công nhận, Trung tâm sẽ đưa ra báo cáo trung thực nhất về hiện trạng các thành phần có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường: Đất, nước, không khí trên địa bàn huyện Lục Nam trong năm 2015.
            Từ đó làm cơ sở cho công tác quản lý nhà nước về môi trường, đưa ra những giải pháp nhằm giảm thiểu và kiểm soát các chất gây ô nhiễm môi trường của các cơ sở doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện trong những năm tiếp theo.
            Dưới đây là một số hình ảnh trong 03 ngày làm việc           

      
                           Lấy mẫu nước mặt tại khu vực khai thác cát sỏi lòng sông
 
      
                           Lấy mẫu nước thải sinh hoạt tại cơ sở sản xuất chăn nuôi

Tác giả bài viết: Ma Thị Phương – TT QTMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bắc Giang

Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bắc Giang Vị trí, chức năng của Văn phòng đăng ký đất đai  1. Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bắc Giang là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, có chức năng thực hiện đăng ký đất đai, nhà ở và tài...

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 900

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81555

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4844459