Yen tu

Kết quả thử nghiệm liên phòng của TT QTMT Bắc Giang năm 2015

Thứ sáu - 03/02/2017 14:03
Tham gia chương trình thử nghiệm liên phòng, do ban tổ chức thử nghiệm liên phòng Trung tâm Quan trắc môi trường thuộc Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, nhằm cung cấp sự đánh giá độc lập từ bên ngoài về năng lực thử nghiệm và các phương pháp đã được phê chuẩn của Trung tâm Quan trắc Môi trường Bắc Giang.
Thử nghiệm viên cân pha hóa chất

Thử nghiệm viên cân pha hóa chất

Từ khi mới thành lập được Sở Tài Nguyên và Môi Trường Bắc Giang quan tâm đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác phân tích mẫu, cùng với đội ngũ cán bộ viên chức, kiểm nghiệm viên có đủ năng lực chuyên môn nghiệp vụ làm chủ các trang thiết bị máy móc hiện đại, trung tâm đã đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm liên phòng với hàng trăm các chỉ tiêu đều đạt tiêu chuẩn. Năm 2015 Trung tâm đăng ký thử nghiệm phân tích nước thải với 04 chỉ tiêu là: COD, P-PO43-, Cl-, N-NH4+.  Các mẫu thử được chuẩn bị dựa trên việc thêm các dung dịch chất chuẩn vào nền mẫu nước thải. Mẫu bắt đầu được phân phối gửi đến ngày 24/7/2015. Mẫu được đóng gói gồm 03 ống nghiệm thủy tinh 30ml dán nhãn M12-1; M12-2; M12-3.

                                                           (03 mẫu thử nghiệm)


Sau khi nhận được mẫu, với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại chuyên dùng cùng với trình độ chuyên môn cao và phong cách làm việc chuyên nghiệp, các thử nghiệm viên của Trung tâm đã tiến hành phân tích mẫu, việc phân tích mẫu được tiến hành theo đúng quy trình phương pháp phân tích của tiêu chuẩn Việt Nam, nhằm xác định được kết quả với độ chính xác cao nhất.
Với thời hạn được giao đến ngày 31/7/2015, trung tâm đã tổng hợp và báo cáo kết quả lên Trung tâm Quan trắc môi trường thuộc Tổng cục Môi trường – Bộ Tài Nguyên và Môi Trường đúng thời gian quy định. Kết quả được đánh giá đạt 100% chỉ tiêu đăng ký.
Với mục tiêu và năng lực sẵn có của Trung tâm Quan trắc môi trường Bắc Giang luôn là nâng cao năng lực và phục vụ tốt công tác bảo vệ môi trường. Việc tham gia chương trình thử nghiệm liên phòng này sẽ giúp đánh giá chính xác năng lực của Trung tâm Quan trắc Môi trường Bắc Giang./.

Tác giả bài viết: Ma Thị Phương - TT QTMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Cơ cấu tổ chức bộ máy Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

Cơ cấu tổ chức bộ máy Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang Sơ đồ tổ chức bộ máy   Cơ cấu tổ chức bộ máy của sở cụ thể như sau: I.LÃNH ĐẠO SỞ 1. Giám đốc Sở: Lưu Xuân Vượng - ĐT: 0204.3857171 - Email: Vuonglx_stnmt@bacgiang.gov.vn Trách nhiệm:  - Phụ trách chung, chịu trách...

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 1527

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69879

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4832783