Yen tu

UBND huyện Yên Thế tổ chức hội thi tuyên truyền về bảo vệ môi trường

Thứ sáu - 03/02/2017 15:48
Thực hiện kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về môi trường năm 2016, ngày 29/9/2016 UBND huyện Yên Thế tổ chức Hội thi chung khảo tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Thân Minh Sâm, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các Phòng NNPTNT, TNMT; Đài TT-TH huyện cùng cán bộ địa chính-môi trường, Đài truyền thanh các xã, thị trấn.
UBND huyện Yên Thế tổ chức hội thi tuyên truyền về bảo vệ môi trường

UBND huyện Yên Thế tổ chức hội thi tuyên truyền về bảo vệ môi trường

Với mục đích của Hội thi đặt ra là nhằm trang bị, nâng cao nhận thức cho cán bộ Đài truyền thanh, cán bộ địa chính - môi truờng từ cấp huyện đến cơ sở về vai trò, tầm quan trọng của môi trường đối với sức khỏe của mọi người, những tác động của môi trường ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân loại và đưa ra những giải pháp, sáng kiến để tuyên truyền tới người dân địa phương, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế những hoạt động tiêu cực gây ô nhiễm môi trường.
Thông qua Hội thi nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn của Đài truyền thanh các xã, thị trấn. Nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ địa chính – môi trường đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền trong giai đoạn mới, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Sau 5 tháng triển khai tổ chức thực hiện, Ban tổ chức Hội thi đã nhận được 18 chương trình dự thi của 18/21 đơn vị, với tổng số 107 tác phẩm ở các thể loại: Cụm tin, bài phản ánh, gương người tốt, việc tốt. Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 6 đơn vị có tác phẩm xuất sắc dự thi vòng chung khảo là các xã Bố Hạ, Đồng Tâm, Đồng Tiến, Đồng Vương, Tân Hiệp và Tiến Thắng.
Kết thúc, Ban tổ chức đã trao 48 giải cho các thể loại: Chương trình, cụm tin và gương người tốt, việc tốt, bài phản ánh. Trong đó, giải Nhất thuộc về xã Đồng Tâm; hai giải Nhì thuộc về các xã Bố Hạ, Tân Hiệp; ba giải Ba giành cho cho các xã Tiến Thắng, Đồng Tiến và Đồng Vương.
 

                     Đại diện ban tổ chức trao giải nhất cho đơn vị xã Đồng Tâm


               Đại diện ban tổ chức trao giải nhì cho 2 đơn vị xã Bố Hạ, Tân Hiệp


Đại diện ban tổ chức trao giải ba cho các đơn vị xã Tiến Thắng, Đồng Tiến và Đồng Vương

Đồng thời, Ban tổ chức cũng lựa chọn được 10 chương trình để trao giải khuyến khích; 32 giải cho thể loại cụm tin, gương người tốt việc tốt và bài phản ánh.
Qua Hội thi, có thể thấy công tác bảo vệ môi trường ở địa phương hết sức quan trọng, đòi hỏi mỗi cán bộ làm công tác địa chính cũng như làm công tác truyền thanh ở cơ sở hơn lúc nào hết cần tích cực trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và có tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tham gia bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.
Mong rằng, trong những năm tiếp theo, Phòng TNMT huyện Yên thế tiếp tục tham mưu UBND huyện tổ chức các cuộc thi với chủ đề về môi trường mang tính chuyên sâu, hiệu quả cao hơn; sau cuộc thi các đồng chí làm công tác môi trường sẽ thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2016 đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

Chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang      Chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang Điều 1. Vị trí và chức năng 1. Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thực hiện...

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 2619

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67479

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4830383