Yen tu

Tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường cho cán bộ cấp huyện, xã thuộc ba huyện Lục Ngạn, Lục Nam và Sơn Động.

Thứ sáu - 03/02/2017 15:54
Ngày 10/11/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác quản lý nhà nước (QLNN) về bảo vệ môi trường (BVMT) cấp huyện, xã năm 2016. Tham dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Tưởng - Phó giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo Chi cục BVMT, phòng TNMT các huyện Lục Ngạn, Lục Nam và Sơn Động; cùng các cán bộ phụ trách môi trường cấp huyện, và đại diện UBND các xã, phường thuộc 3 huyện trên.
Đồng chí Vũ Văn Tưởng phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Vũ Văn Tưởng phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Chi cục BVMT đã giới thiệu Luật BVMT năm 2014 và các văn bản hướng dẫn luật; quy định của pháp luật về trách nhiệm của UBND cấp huyện, xã trong công tác BVMT; thực trạng công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường cấp huyện, xã… Các báo cáo viên tập trung hướng dẫn cụ thể các quy định của pháp luật về BVMT thuộc thẩm quyền quản lý của cấp huyện và cấp xã.
Hội nghị tập trung vào vấn đề nghiệp vụ của cấp huyện, cấp xã trong công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường; thảo luận, giải quyết những nội dung còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng quản lý nhà nước ở địa phương. Những nội dung được các đại biểu cấp huyện nêu lên chủ yếu là những khó khăn xung quanh công tác kiểm soát, giám sát các nguồn thải có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường; việc thực hiện Luật BVMT của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và công tác truyền thông về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện còn nhiều bất cập, khó kiểm soát. Bên cạnh đó, đối với cấp xã vấn đề xây dựng kế hoạch, thực hiện nhiệm vụ BVMT, giữ gìn vệ sinh môi trường, vận động nhân dân xây dựng nội dung BVMT còn nhiều khó khăn; công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải, cũng như thành lập, duy trì hoạt động của các tổ đội vệ sinh môi trường còn nhiều vướng mắc, thiếu kinh phí cũng như nguồn lao động…


Nhìn chung, qua lớp tập huấn các đại biểu đã nắm được các cơ chế chính sách mới trong lĩnh vực TNMT, giải quyết được cơ bản các khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn quản lý TNMT tại địa phương. Qua đợt tập huấn này, các cán bộ làm công tác QLNN về TNMT ở cấp huyện, cấp xã đã được bổ sung kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác quản lý TNMT cho cán bộ công chức, viên chức cấp huyện, xã, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2016, góp phần tạo ra bước chuyển biến mới trong công tác quản lý nhà nước về TNMT trên địa bàn tỉnh, thực hiện thắng lợi các mục tiêu của ngành trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bắc Giang

Chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bắc Giang:1-  Điều tra, khảo sát, đo đạc, đánh giá phân hạng đất, lập bản đồ, hồ sơ địa chính trên bản đồ tỉnh:a)  Khảo sát, lập dự án, thiết kế kỹ thuật – dự toán công trình đo đạc và bản đồ;b)  Kiểm tra,...

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 2625

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67485

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4830389