Yen tu

Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang phát động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018 - “Nước với Thiên nhiên”

Thứ tư - 14/03/2018 11:23
Ngày 12/3/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang ban hành Công văn số 453/TNMT-TNN về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018 – “Nước với Thiên nhiên”.
Ngày Nước thế giới năm 2018 – “Nước với Thiên nhiên”

Ngày Nước thế giới năm 2018 – “Nước với Thiên nhiên”

Ngày 22/3 hàng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Nước thế giới nhằm kêu gọi toàn dân nhận thức đầy đủ hơn về giá trị của nước và tầm quan trọng của chúng đối với cuộc sống và sự phát triển bền vững của mỗi quốc qua, của khu vực và toàn cầu. Ngày Nước thế giới năm 2018 có chủ đề “Nature for Water” (tạm dịch là “Nước với Thiên nhiên”) hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức của cả xã hội về áp dụng các giải pháp dựa vào tự nhiên để giải quyết, ứng phó kịp thời với những thách thức về nguồn nước và biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng tăng.
Để thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018 đạt hiệu quả cao, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh căn cứ vào điều kiện thích hợp của đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động phù hợp để hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018 thông qua các hình thức như: Tổ chức mít tinh, diễu hành, triển lãm; treo áp phích, băng rôn với chủ đề “Nước với Thiên nhiên” tại trụ sở các cơ quan, đơn vị, trường học, khu công cộng, nơi đông người qua lại để vận động cộng đồng tham gia bảo vệ tài nguyên nước; tổ chức phát động thực hiện tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị; khơi thông cống rãnh; tuyên truyền, vận động cộng đồng cùng tham gia bảo vệ nguồn nước và không lấn chiếm sông, suối, ao, hồ trên địa bàn tỉnh…
Cùng đó, Báo Bắc Giang, Đài PTTH tăng thời lượng phát sóng, phản ánh các vấn đề liên quan đến lĩnh vực tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh; xây dựng các chuyên trang, chuyên đề, bài viết, phim tài liệu, phóng sự tuyên truyền kịp thời về Ngày Nước thế giới năm 2018 và tầm quan trọng của tài nguyên nước đến toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Giang

1. Vị trí của Quỹ:Quỹ là tổ chức tài chính công lập trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; Quỹ là đơn vị sự nghiệp có thu, tự bảo đảm một phần chi phí hoạt động thường xuyên; Quỹ có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.2. Nhiệm vụ, quyền hạn của Quỹ:2.1. Huy...

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 24

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 2308

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 153975

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4446831