Yen tu

Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang đối thoại với người dân và doanh nghiệp về thủ tục hành chính

Thứ tư - 31/10/2018 10:16
Sáng ngày 30/10/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và doanh nghiệp về thủ tục hành chính trong lĩnh vực tài nguyên môi trường năm 2018. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vũ Văn Tưởng – Phó giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan; đại diện lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang cùng lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Đồng chí Vũ Văn Tưởng phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Vũ Văn Tưởng phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đối thoại với người dân và doanh nghiệp nhằm mục đích đánh giá, phát hiện kịp thời những vướng mắc về quy định, thủ tục hành chính và việc giải quyết thủ tục hành chính một các khách quan, minh bạch, thuận tiện, nhanh chóng. Thông qua đối thoại sẽ giúp cho các doanh nghiệp nắm bắt các chủ trương, chính sách liên quan đến thủ tục hành chính, đồng thời kịp thời giải đáp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Tại hội nghị, các đại biểu đã có những ý kiến phát biểu chú trọng vào 3 nội dung, đó là:
  • Đánh giá được mức độ hài lòng và thuận tiện của người dân và doanh nghiệp trong việc tiếp cận thông tin về thủ tục hành chính;
  • Qúa trình giải quyết thủ tục hành chính có gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp hay không;
  • Việc trả kết giải quyết thủ tục hành chính có được thực hiện đảm bảo đúng thời gian quy định, có tình trạng kéo dài hồ sơ thủ tục hành chính hay không...
Tại đây, Sở TNMT đã có ý kiến trả lời về phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp và có đối thoại trực tiếp giữa Sở và các đơn vị có liên quan với doanh nghiệp về thủ tục hành chính.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Tưởng ghi nhận những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp về những vướng mắc trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực quản lý của Sở TNMT, kịp thời chấn chỉnh và đề ra những giải pháp tốt hơn trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền tiếp tục đơn giản đối với những thủ tục hành chính phức tạp gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp. Qua đó tăng cường sự tham gia giám sát của doanh nghiệp đối với hoạt động của Sở TNMT trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
Các doanh nghiệp tham gia ý kiến:Đại diện các Sở, ngành liên quan tham gia đối thoại:Đại diện các phòng, đơn vị thuộc Sở giải đáp các vướng mắc tại hội nghị:


                                                             Toàn cảnh hội nghị

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Quan trắc - trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang

Điều 1. Vị trí, chức năng1.     Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (viết tắt là Trung tâm QTTN&MT) Bắc Giang là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, có chức năng quan trắc, phân tích, đánh giá tổng hợp hiện trạng chất lượng môi...

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 865

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 121777

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4719853