Yen tu

Phát động chiến dịch cao điểm vệ sinh môi trường nhân ngày môi trường thế giới

Thứ năm - 08/06/2017 15:39
Nhằm hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2017 với chủ đề "Sống hài hòa với thiên nhiên" và thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh Ủy Bắc Giang tại Kết luận số 43-KL/TU ngày 11/5/2017, sáng ngày 05/6/2017, UBND tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và phát động chiến dịch cao điểm vệ sinh môi trường năm 2017… tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang....

 Với sự tham gia chính thức của hơn 1.000 đại biểu cũng như thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhân dân trong khu vực. Đến dự có đồng chí Lại Thanh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.
Tại buổi lễ, đồng chí Lại Thanh Sơn đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân nâng cao ý thức đối với việc bảo vệ môi trường, giữ gìn thiên nhiên, đóng góp bằng những hành động thiết thực. Đặc biệt, với chủ đề ngày Môi trường thế giới năm nay là “Sống hài hòa với thiên nhiên”, Phó Chủ tịch đã phát động ra quân Chiến dịch cao điểm vệ sinh môi trường trong 100 ngày (từ ngày 01/6/2017 đến ngày 30/8/2017) lập thành tích chào mừng kỷ niệm Quốc khánh 02-9 và kéo dài thành chuỗi hoạt động thường xuyên, rộng khắp trong những năm tiếp theo. Để tham gia chiến dịch, các địa phương, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, cá nhân cần ra quân đồng loạt làm sạch nơi làm việc, nơi sinh sống, tích cực vận động, kêu gọi nhân dân cùng chung tay hành động vì môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn.
Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lại Thanh Sơn đã chúc mừng và vinh danh, khen tặng Giải thưởng môi trường tỉnh năm 2017 cho 15 tổ chức, cộng đồng, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đồng thời mong muốn các tổ chức, cộng đồng, cá nhân tiếp tục phát huy thành tích, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp bảo vệ môi trường của địa phương và của tỉnh, cũng như góp phần lan tỏa ý thức, hành động tốt tới môi trường, hướng tới phát triển bền vững.


                              Trao tặng Giải thưởng môi trường tỉnh năm 2017

Sau lễ mít tinh, các đại biểu tham dự đã ra quân thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh, cắm biển cấm đổ rác dọc theo quốc lộ 17 thuộc địa phận xã Tiền Phong, xã Nội Phong, huyện Yên Dũng và xã Song Khê, thành phố Bắc Giang. Hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân địa phương và tạo hiệu ứng lan tỏa tốt tới cộng đồng.           Các lực lượng ra quân vệ sinh môi trường dọc theo quốc lộ 17.


Cùng ngày Môi trường thế giới 05/6, tháng hành động vì môi trường và chiến dịch cao điểm vệ sinh môi trường, trên địa bàn tỉnh cũng đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng. Tại các huyện như Lạng Giang, Yên Thế, Lục Nam, Tân Yên…các cấp chính quyền, đoàn thể cũng lần lượt tổ chức mít tinh, tuyên truyền, ra quân vệ sinh môi trường, giải phóng được nhiều điểm tồn lưu rác, tạo cảnh quan sạch đẹp cho khu phố, thôn xóm, góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống cũng như đưa con người “sống hài hòa với thiên nhiên” hơn.

 

Tác giả bài viết: Khánh Thảo - Chi cục BVMT.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Quan trắc - trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang

Điều 1. Vị trí, chức năng1.     Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (viết tắt là Trung tâm QTTN&MT) Bắc Giang là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, có chức năng quan trắc, phân tích, đánh giá tổng hợp hiện trạng chất lượng môi...

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1509

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69861

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4832765