Yen tu

Khóa tập huấn cơ bản trong khuôn khổ dự án Jica “Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước lưu vực sông”

Thứ sáu - 03/02/2017 15:57
Ngày 16/11/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) phối hợp với Dự án Jica về Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước lưu vực sông Cầu tổ chức khóa tập huấn về “Xây dựng và vận hành mô hình mô phỏng QUAL-2K, phân tích tải lượng ô nhiễm và ước tính chất lượng nước thông qua sử dụng mô hình mô phỏng”.
Toàn cảnh buổi tập huấn

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tham dự khóa tập huấn có các báo cáo viên và Nhóm chuyên gia Jica ngắn hạn của Dự án Tăng cường năng lực quản lý môi trường lưu vực sông Cầu. Về phía Sở TNMT có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên Chi cục Bảo vệ môi trường; đại diện Thanh tra Sở, phòng Tài nguyên nước, Trung tâm công nghệ thông tin, Trung tâm Quan trắc TNMT
Tại buổi tập huấn, các báo cáo viên của tổ chức Jica đã trình bày cho các học viên về xây dựng mô hình dòng chảy nước QUAL-2K nhằm phân tích mưa - dòng chảy, lưu lượng nước để xem xét nồng độ, mức đạt chuẩn và khả năng tự làm sạch của sông. Mô hình mô phỏng QUAL-2K gồm các bước: Vẽ ranh giới lưu vực sông bằng GIS; tìm hiểu về mạng lưới sông; tính dòng chảy sông; thu thập thông tin sông từ GIS; tóm tắt mặt cắt sông; Thiết lập QUAL-2K và nhập dữ liệu; Cuối cùng là tính QUAK-2K và kết quả.
Đồng thời, các báo cáo viên hướng dẫn về phân tích tải lượng ô nhiễm, ước tính chất lượng nước thông qua sử dụng mô hình mô phỏng: Từ kết quả lượng tải lượng ô nhiễm đã được phân tích, chất lượng nước trong sông sẽ được hiệu chỉnh bằng tải lượng ô nhiễm, hiện trạng và cơ chế của tổng tải lượng ô nhiễm sẽ được đánh giá, từ đó tính được kết quả chất lượng nước sông.
Khóa tập huấn cơ bản lần này nhằm tăng cường năng lực, kiến thức, kỹ năng trong công tác quản lý môi trường nước lưu vực sông cho các cán bộ môi trường. Thông qua khóa tập huấn, các học viên nắm được những chính sách cơ bản trong xây dựng và vận hành mô hình mô phỏng tại Việt Nam từ góc độ cơ quan quản lý cấp trung ương; nắm được những kiến thức và kỹ năng căn bản trong xây dựng và vận hành mô hình mô phòng QUAL-2K tại lưu vực sông Cầu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

Chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang      Chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang Điều 1. Vị trí và chức năng 1. Sở Tài nguyên và Môi trường là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thực hiện...

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 2

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64862

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4827766