Yen tu

Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

Thứ sáu - 03/02/2017 15:59
Sáng ngày 23/11/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang phối hợp với Trung tâm đào tạo và Truyền thông môi trường - Tổng Cục môi trường mở lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ bảo vệ môi trường (BVMT) trong kinh doanh xăng dầu cho cán bộ và nhân viên trực tiếp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

Khai giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Bảo vệ môi trường trong kinh doanh xăng dầu

Tham dự khai giảng lớp học có đồng chí Đàm Thị Hương Giang - Phó Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Giang; đồng chí Phạm Thành Lam - Giảng viên, Trưởng phòng chất thải thông thường, Cục Quản lý chất thải và Cải thiện môi trường - Tổng Cục môi trường; các cán bộ giảng viên Trung tâm đào tạo và Truyền thông môi trường - Tổng Cục môi trường; cùng với gần 100 học viên tham gia lớp đào tạo.
Xăng dầu là mặt hàng thiết yếu trong sản xuất, tiêu dùng và đời sống, nhưng rất dễ xảy ra sự cố cháy nổ, gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân. Do vậy, các chủ thể tham gia kinh doanh, không phân biệt thành phần kinh tế, đều phải có trách nhiệm thực hiện nghiêm ngặt và đầy đủ các quy định pháp luật về BVMT. Đồng thời, cần trang bị những kiến thức nhất định về tác động của môi trường đối với cuộc sống, vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay, phương pháp BVMT.
Thông qua lớp đào tạo nghiệp vụ BVMT này các cán bộ, nhân viên trực tiếp kinh doanh xăng dầu cần nắm vững kiến thức BVMT cũng như những quy định về quản lý và BVMT của các cơ quan chức năng. Lớp đào tạo được tổ chức trong thời gian 3 ngày (từ ngày 23/11/2016 - 25/11/2016). Nội dung bài học của khóa đào tạp gồm 5 chuyên đề như sau:
Chuyên đề 1: Những quy định của pháp luật, trách nhiệm, nghĩa vụ BVMT của tổ chức, cá nhân trong kinh doanh xăng dầu.
Chuyên đề 2; Ảnh hưởng của hoạt động kinh doanh xăng dầu đến môi trường, sức khỏe con người và biện pháp quản lý.
Chuyên đề 3: Một số biện pháp xử lý nước thải nhiễm dầu; ứng phó sự cố tràn dầu và sự cố cháy nổ trong kinh doanh xăng dầu.
Chuyên đề 4: An toàn môi trường trong quá trình vận chuyển và kinh doanh xăng dầu.
Chuyên đề 5: Một số biện pháp quản lý, xử lý chất thải rắn trong kinh doanh xăng dầu.
Tại lớp học, các giảng viên hướng dẫn thực hành và thảo luận các vấn đề liên quan đến các chuyên đề đã học, giải đáp thắc mắc của học viên. Kết thúc khoá học, học viên làm bài kiểm tra và hoàn thành đạt kết quả sẽ được cấp Giấy chứng nhận đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bắc Giang

Chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bắc Giang:1-  Điều tra, khảo sát, đo đạc, đánh giá phân hạng đất, lập bản đồ, hồ sơ địa chính trên bản đồ tỉnh:a)  Khảo sát, lập dự án, thiết kế kỹ thuật – dự toán công trình đo đạc và bản đồ;b)  Kiểm tra,...

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 941

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 121853

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4719929