Yen tu

Kết thúc khóa tập huấn nâng cao ATC - 1-2 về mô hình và tính sức chịu tải cho lưu vực sông

Thứ sáu - 15/09/2017 08:20
Ngày 13/9/2017, tại Sở TNMT Bắc Giang nhóm chuyên gia JICA đã tổ chức tổng kết khóa Tập huấn nâng cao ATC-1-2 cho các học viên thuộc Sở TNMT Bắc Giang. Đây là khóa tập huấn cho các cán bộ kỹ thuật của Sở trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường năng lực Quản lý môi trường nước lưu vực sông”.
Toàn cảnh buổi tập huấn

Toàn cảnh buổi tập huấn

Khóa tập huấn ATC-1-2 là hoạt động tập huấn cho các cán bộ về tính toán, phân tích tải lượng ô nhiễm, sức chịu tải của môi trường nước tại các lưu vực sông. Các học viên tham gia sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm và áo dụng vào công việc thực tế, từ đó cải thiện công tác Quản lý môi trường nước lưu vực sông, nâng cao chất lượng môi trường nước tại các địa phương.
Tại buổi tổng kết, các học viên Sở TNMT đã trình bày kết quả thực hành trong tính toán tải lượng ô nhiễm; áp dụng mô hình tính toán chất lượng nước QUAL2K xây dựng một số kịch bản chất lượng nước tại Bắc Giang; áp dụng tính toán được sức chịu tải đối với BOD của một đoạn sông. Bài thực hành của các học viên được các Chuyên gia Jica đánh giá cao về việc lựa chọn và áp dụng số liệu thực tế trong tính toán, cũng như chọn điểm điều tra phù hợp, phản ánh chất lượng môi trường nước của một dòng sông.
Kết thúc buổi tập huấn, các chuyên gia cùng học viên đã tiến hành thảo luận về vai trò của học viên trong quản lý lưu vực sông sau khóa học ATC-1-2./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Cơ cấu tổ chức bộ máy Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

Cơ cấu tổ chức bộ máy Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang Sơ đồ tổ chức bộ máy   Cơ cấu tổ chức bộ máy của sở cụ thể như sau: I.LÃNH ĐẠO SỞ 1. Giám đốc Sở: Lưu Xuân Vượng - ĐT: 0204.3857171 - Email: Vuonglx_stnmt@bacgiang.gov.vn Trách nhiệm:  - Phụ trách chung, chịu trách...

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 2971

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 150094

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4748170