Happy new year

Hội nghị xin ý kiến góp ý vào Dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung

Thứ năm - 11/01/2018 15:34
Ngày 10/1/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang tổ chức hội nghị xin ý kiến góp ý vào Dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung của bản quy định kèm theo Quyết định 869/2014/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND tỉnh. Đồng chí Lưu Xuân Vượng – Tỉnh ủy viên, giám đốc Sở tham dự và chủ trì hội nghị.
Đồng chí Lưu Xuân Vượng phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Lưu Xuân Vượng phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị còn có đồng chí Ngô Văn Xuyên – Phó giám đốc Sở; đại điện Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, các Sở, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo UBND, phòng TNMT các huyện, thành phố; đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất và Cụm công nghiệp cùng các thành viên Tổ soạn thảo.
Sở TNMT là cơ quan được Chủ tịch UBND tỉnh giao chủ trì, tham mưu, sửa đổi một số nội dung của bản Quy định một số điểm cụ thể về thu hồi; bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất áp dụng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Sau khi được sự đồng ý về chủ trương về 1 số nội dung cần sửa đổi bổ sung của Thường trực Tỉnh ủy, Sở TNMT đã phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng bản dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung. Để có cơ sở đánh giá tác động một cách toàn diện và tổng hợp, Sở TNMT tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của Uỷ ban MTTQ tỉnh, các Sở, ngành và UBND các huyện, thành phố.
Việc xây dựng dự thảo sửa đổi, bổ sung một số nội dung của bản quy định kèm theo Quyết định 869/2014/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND tỉnh nhằm đảm bảo phù hợp với Luật Đất đai và các chính sách, pháp luật mới có liên quan. Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số nội dung cụ thể như: Nguyên tắc bồi thường do hạn chế khả năng sử dụng đất, thiệt hại tài sản gắn liền với đất thuộc hành lang an toàn công trình điện cao áp; bồi thường về đất khi Nhà nước thu hồi đất ở; bồi thường chi phí đầu tư vào đất còn lại đối với trường hợp không có hồ sơ, chứng từ chứng minh; bồi thường thiệt hại về nhà, công trình xây dựng khác gắn liền với đất Nhà nước thu hồi…
Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp nhằm hoàn chỉnh nội dung dự thảo. Trong đó, đề nghị cần xem xét kỹ lại các nội dung như: Mức bồi thường nhà, công trình khác gắn liền trên đất; mức hỗ trợ đối với nhà, công trình khác xây dựng trái pháp luật trên đất; cơ chế thưởng do giải phóng mặt bằng nhanh;…hằm đảm bảo tính chặt chẽ khi triển khai thực hiện.
Kết luận cuộc họp, đồng chí Lưu Xuân Vượng đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu. Trên cơ sở các ý kiến đó, Sở TNMT sẽ tiếp tục rà soát, tổng hợp hoàn văn bản trình UBND tỉnh thông qua./.
Các đại biểu tham ra đóng góp ý kiến tại hội nghị:


                                                     Toàn cảnh hội nghị

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 87/QĐ-UB ngày 10/11/2003 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trên cơ sở sáp nhập Phòng Khoáng sản thuộc Sở Công nghiệp (nay là Sở Công thương); Phòng Môi trường thuộc Sở Khoa học Công nghệ và Môi trường (nay là Sở Khoa học...

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 6207

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 121719

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1558775