Yen tu

Hội nghị tổng kết công tác ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2017 và hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2018

Thứ hai - 12/02/2018 15:32
Ngày 9/2/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành TNMT năm 2017 và hội nghị công chức, viên chức, người lao động năm 2018...
Tham dự hội nghị có đồng chí Lưu Xuân Vượng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Vũ Văn Tưởng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Sở; đồng chí Ngô Văn Xuyên – Phó giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Lê Đức Thắng - Trưởng phòng Đầu tư TNMT, Văn phòng UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các phòng đơn vị thuộc Sở; trưởng phòng TNMT các huyện, thành phố cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động Sở TNMT.
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ ngành TNMT và kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức, người lao động Sở TNMT năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 do đồng chí Ngô Văn Xuyên trình bày.
Đồng chí Ngô Văn Xuyên trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ ngành TNMT và kết quả thực hiện
Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức, người lao động Sở TNMT năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018


Năm 2017, ngành TNMT tỉnh Bắc Giang bước vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, trong bối cảnh tình hình kinh tế, xã hội trong nước có nhiều biến động, nền kinh tế đang có chiều hướng phục hồi và có bước tăng trưởng khá nhưng chưa bền vững. Nhận thức sâu sắc những khó khăn, thách thức nêu trên đặt ra cho ngành TNMT phải có những giải pháp đồng bộ, tập trung cao, quyết liệt mới có khả năng hoàn thành được nhiệm vụ. Sau một năm nỗ lực phấn đấu thực hiện, ngành TNMT đã đạt được một số kết quả nổi bật, đáng ghi nhận, đó là:
1) Trong năm, Sở đã tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản QPPL và văn bản hành chính nhằm quản lý, chỉ đạo, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực TNMT trên địa bàn tỉnh; Điển hình như: Quy chế dân chủ trong công tác thu hồi đất, thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị của UBND tỉnh về tập trung và tăng cường biện pháp thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh;...
2) Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tiếp tục được đặc biệt quan tâm chỉ đạo, đôn đốc sát sao, quyết liệt. Trong năm 2017 toàn tỉnh đã cấp được 48.163/40.100 giấy, đạt 120,% kế hoạch; thực hiện cấp bổ sung tài sản gắn liền với đất cho 860 trường hợp.
Trong năm 2017, các huyện, thành phố đã tổ chức thu hồi, bồi thường khoảng 400/1.049 công trình, dự án với tổng diện tích khoảng 1.290 ha, đạt 38% về số lượng công trình và 46% về diện tích theo Danh mục đã được Hội đồng nhân dân tỉnh chấp thuận tại Nghị quyết 30/NQ-HĐND ngày 08/12/2016. Đối với 06 dự án trọng điểm được Tỉnh ủy và UBND tỉnh giao thực hiện giải phóng mặt bằng, Sở đã tập trung cao, đẩy nhanh tiến độ thu hồi, bồi thường GPMB, đáp ứng kịp thời kế hoạch xây dựng của nhà đầu tư.
3) Trong năm 2017, Sở TNMT tiếp tục tập trung tổ chức thực hiện Kế hoạch số 242/KH-UBND ngày 31/10/2016 về việc thực hiện Nghị quyết số 139-NQ/TU ngày 01/9/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020. Sở đã thành lập 3 Tổ công tác thường xuyên kiểm tra, đánh giá việc triển khai thực hiện Chiến dịch cao điểm 100 ngày vệ sinh môi trường năm 2017. Thường xuyên đôn đốc UBND các huyện, thành phố tăng cường hoạt động thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn, đến nay đã đạt tỷ lệ 70,68% (đã đạt tỷ lệ >70% rác thải được thu gom, xử lý theo kế hoạch đề ra).
Sở đã tăng cường kiểm tra việc thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường, trong năm đã kiểm tra 47 cơ sở, tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh xử phạt 05 cơ sở với tổng số tiền 1.410 triệu đồng; Chánh Thanh tra Sở xử phạt đối với 06 cơ sở với tổng số tiền 438 triệu đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ về lĩnh vực TNMT trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, có sự nhất trí cao trong việc khẳng định những kết quả quan trọng mà công chức, viên chức và người lao động của Sở đã thực hiện được trong năm qua; nghiêm túc đánh giá những hạn chế, yếu kém trên tất cả các lĩnh vực, phân tích nguyên nhân và đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.


                       Đồng chí Vũ Văn Tưởng điều hành phần thảo luận tại hội nghị


                       Đồng chí Ngô Quang Trường – Chi cục Phó Chi cục BVMT phát biểu tham luận 


                Đồng chí Trương Đức Thư – Chi cục Phó Chi cục QLĐĐ phát biểu tham luận 


Toàn thể các bộ, công chức viên chức Sở đã bầu ra Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019 gồm 07 đồng chí. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết hội nghị, kế hoạch giải pháp và phong trào thi đua năm 2018 với sự nhất trí ý kiến 100% của toàn thể công chức, viên chức và người lao động tham dự. Đại diện lãnh đạo Sở TNMT và Ban Chấp hành Công đoàn Sở đã ký cam kết thi đua quyết tâm triển khai thắng lợi các nhiệm vụ được giao.


                 Đồng chí Lưu Xuân Vượng tặng hoa chúc mừng Ban Thanh tra nhân dân

                                                 Lãnh đạo Sở và Chủ tịch công đoàn Sở lý giao ước thi đia năm 2018


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Xuân Vượng đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành TNMT trong năm 2017. Mặc dù khối lượng công việc tăng lên rất nhiều, nhân sự có nhiều biến động, song ngành TNMT đã chủ động, sáng tạo tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh nhà. Đồng chí cũng đề nghị, để phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018 ngành TNMT Sở sẽ tập trung chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và trình độ nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVCNLĐ) trong toàn hệ thống chính trị từ cấp tỉnh đến cấp huyện và xã về lĩnh vực TNMT. Cùng với đó, tiếp tục chủ động, sáng tạo trong tham mưu và tổ chức điều hành; nâng cao vai trò trách nhiệm cá nhân phụ trách; tăng cường bám sát, chỉ đạo, kiểm tra, xử lý kịp thời công việc hàng ngày để đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả thực hiện công việc được giao.
Tại đây, Sở TNMT đã tiến hành công bố các quyết định khen thưởng và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân và đơn vị có thành tích thi đua xuất sắc trong năm 2017. Kết thúc hội nghị đồng chí Lưu Xuân Vượng đã phát động phong trào thi đua năm 2018 và kêu gọi toàn thể công chức và người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; nhiệt tình, năng động, sáng tạo để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2018./.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
Lãnh đạo Sở tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thế có thành tích xuất sắc:


Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bắc Giang

Chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bắc Giang:1-  Điều tra, khảo sát, đo đạc, đánh giá phân hạng đất, lập bản đồ, hồ sơ địa chính trên bản đồ tỉnh:a)  Khảo sát, lập dự án, thiết kế kỹ thuật – dự toán công trình đo đạc và bản đồ;b)  Kiểm tra,...

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 1114

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 84609

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4847513