Yen tu

Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoặc văn bản chấp thuận cho thuê mặt nước hồ chứa để nuôi trồng thủy sản, kinh doanh du lịch, giải trí đối với các hồ do cấp tỉnh quản lý_Trang 1

Thứ sáu - 03/03/2017 04:36
Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoặc văn bản chấp thuận cho thuê mặt nước hồ chứa để nuôi trồng thủy sản, kinh doanh du lịch, giải trí đối với các hồ do cấp tỉnh quản lý
a) Trình tự thực hiện:
- Bước 1. Nộp hồ sơ:
Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thuê sử dụng diện tích mặt nước hồ chứa, nộp hồ sơ đến Sở Tài nguyên và Môi trường (Bộ phận một cửa hoặc Trung tâm hành chính công của tỉnh).
- Bước 2. Kiểm tra hồ sơ:
Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xem xét, kiểm tra hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép để bổ sung, hoàn thiện hồ sơ theo quy định.
+ Trường hợp hồ sơ sau khi đã bổ sung mà vẫn không đáp ứng yêu cầu theo quy định thì Sở Tài nguyên và Môi trường trả lại hồ sơ và thông báo rõ lý do cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp phép.
- Bước 3. Thẩm định hồ sơ:
Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xem xét, thẩm định hồ sơ. Nếu tổ chức, cá nhân đủ điều kiện thì có văn bản chấp thuận việc sử dụng mặt nước hồ chứa theo đúng quy định. Trường hợp không đủ đều kiện, Sở Tài nguyên và Môi trường trả lại hồ sơ cho tổ chức, cá nhân và thông báo rõ lý do.
- Bước 4. Thông báo kết quả:
Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo cho tổ chức, cá nhân để thực hiện nghĩa vụ tài chính và nhận văn bản chấp thuận hoặc giấy phép đủ điều kiện sử dụng mặt nước hồ.
b) Cách thức thực hiện:
- Nộp hồ sơ trực tiếp tại: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang.
Địa chỉ: Số 50, đường Ngô Gia Tự - phường Ngô Quyền – TP Bắc Giang.
- Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính: Sở Tài nguyên và Môi trường trả lại hồ sơ cho tổ chức, cá nhân đề nghị xin cho thuê sử dụng mặt nước hồ chứa để nuôi trồng thủy sản, kinh doanh du lịch, giải trí và thông báo lý do (đối với trường hợp hồ sơ không đủ điều kiện để thuê sử dụng mặt nước hồ); thông báo nghĩa vụ tài chính và trả văn bản chấp thuận hoặc giấy phép đủ điều kiện sử dụng mặt nước hồ (đối với trường hợp đủ điều kiện chuyển nhượng).
c) Thành phần hồ sơ:
- Đơn đề nghị cho thuê sử dụng diện tích mặt nước hồ: Phụ lục III của Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND ngày 04/01/2016 của UBND tỉnh Bắc Giang.
- Hợp đồng kinh tế: Phụ lục IV của Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND ngày 04/01/2016 của UBND tỉnh Bắc Giang.
- Phương án sản xuất kinh doanh diện tích mặt nước hồ.
d) Số lượng hồ sơ: 02 bộ.
đ) Thời hạn giải quyết:
- Thời hạn kiểm tra hồ sơ: Trong thời hạn ba (03) ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản xin ý kiến Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thời hạn năm (05) ngày làm việc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản tham gia ý kiến.
- Thời hạn thẩm định hồ sơ: Trong thời hạn mười hai (7) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm xem xét, chấp thuận sử dụng mặt nước hồ chứa theo quy định, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thông báo cho tổ chức, cá nhân được chấp thuận để thực hiện nghĩa vụ tài chính và nhận van bản chấp thuận theo quy định.
e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.
g) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định: Sở Tài nguyên và Môi trường.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện: Phòng Tài nguyên nước.
- Cơ quan phối hợp thực hiện: UBND cấp huyện, thành phố; các Sở, ngành có liên quan.
h) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Chấp thuận sử dụng mặt nước hồ chứa theo quy định.
 i. Lệ phí:
Theo quy định tại Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Giang.
j) Yêu cầu, điều kiện chấp thuận:
- Sử dụng lòng hồ và mặt nước hồ đúng với quyết định được các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cho phép. Đồng thời phải đảm bảo giữ nguyên diện tích mặt nước hồ, không làm thay đổi hoặc ảnh hưởng đến chức năng, nhiệm vụ chính của hồ được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc thiết kế của hồ khi xây dựng, bảo đảm an toàn cho hồ.
- Phải có sơ đồ vị trí khu vực diện tích thuê mặt nước hoặc bản vẽ thiết kế bình đồ lòng hồ hoặc bản đồ quy hoạch sử dụng mặt nước và trên thực địa.
- Không được sử dụng mặt nước để nuôi trồng thủy sản, nhà hàng, dịch vụ ăn uongs, hoạt động dịch vụ du lịch, giải trí gây ô nhiễm nguồn nước đối với hồ sơ có thêm nhiệm vụ cấp nước sinh hoạt hoặc dự kiến cấp nước sinh hoạt.
- Việc khai thác, sử dụng diện tích mặt nước hồ phải gắn với bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, vă hóa, danh lam, thắng cảnh và các tài giuyên thiên nhiên khác.
- Sử dụng nguồn nước hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả.
l) Căn cứ pháp lý
- Luật Tài nguyên nước 17/2012/QH13;
Nghị định số 201/2013/NĐ-CP ngày 27/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên nước;
- Nghị quyết số 10/2014//NQ- HĐND ngày 11/7/2014 của HĐND tỉnh  quy định mức thu và tỷ lệ điều tiết một số loại phí lệ phí trên địa bàn tỉnh.
- Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND ngày 04/01/2016 của UBND tỉnh ban hành Quy định quản lý, khai thác, sử dụng diện tich mặt nước hồ chứa trên địa bàn tỉnh.

Trang 1,2
 

Tác giả bài viết: So TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bắc Giang

Chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường Bắc Giang:1-  Điều tra, khảo sát, đo đạc, đánh giá phân hạng đất, lập bản đồ, hồ sơ địa chính trên bản đồ tỉnh:a)  Khảo sát, lập dự án, thiết kế kỹ thuật – dự toán công trình đo đạc và bản đồ;b)  Kiểm tra,...

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 6344

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 121108

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4413964