Yen tu

Cấp giấy lại xác nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất_Trang 1

Thứ tư - 01/03/2017 03:36
Cấp giấy lại xác nhận đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất
12.1. Trình tự thực hiện:
Bước 1: Tổ chức, cá nhân lập hồ sơ đề nghị cấp lại giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu, nộp trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của Sở Tài nguyên và Môi trường.
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở tiếp nhận và viết phiếu nhận hồ sơ, vào sổ, cập nhật theo File để theo dõi quá trình giải quyết, chuyển lên Chi cục BVMT để giải quyết theo quy định.
Bước 2:  Trong hai (05) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường thành lập Đoàn kiểm tra. Nếu hồ không đầy đủ hợp lệ, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo bằng văn bản để Chủ dự án chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ.
Bước 3: Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất; trường hợp cần thiết, tiến hành lấy mẫu, phân tích, tham vấn các tổ chức, cá nhân có liên quan. Thành viên đoàn kiểm tra có ý kiến nhận xét.
Bước 4: Tổ chức, cá nhân đáp ứng đủ điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định, Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét, cấp Giấy xác nhận; trường hợp tổ chức, cá nhân chưa đáp ứng đủ điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân hoàn thiện hồ sơ, điều kiện về bảo vệ môi trường theo yêu cầu.
Bước 5: Tổ chức, cá nhân thực hiện đúng các yêu cầu của văn bản thông báo và hoàn thiện, gửi lại hồ sơ đã hoàn thiện đến Sở Tài nguyên và Môi trường để xem xét; trường hợp cần thiết, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức kiểm tra lại các điều kiện về bảo vệ môi trường và xem xét, cấp Giấy xác nhận. Trường hợp không cấp Giấy xác nhận, Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
12.2. Cách thức thực hiện:
Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả - Sở Tài nguyên và Môi trường.
11.3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
a) Thành phần hồ sơ  gồm:
1- Một (01) văn bản đề nghị cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu;
2- Bảy (03) báo cáo các điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất;
3- Báo cáo kết quả giám sát môi trường định kỳ gần nhất của cơ sở, nhưng không quá sáu (06) tháng trước ngày cơ sở đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, cấp lại Giấy xác nhận do hết hạn.
b) Số lượng: 01 (bộ).
12.4. Thời hạn giải quyết:
- Trường hợp đề nghị cấp lại Giấy xác nhận do hết hạn: 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ; trong trường hợp hồ sơ phải chỉnh sửa bổ sung, theo yêu cầu của Sở Tài nguyên và Môi trường (không tính thời gian chỉnh sửa, bổ sung của tổ chức, cá nhân).
- Trường hợp đề nghị cấp lại Giấy xác nhận do bị mất, bị hư hỏng: 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn đề nghị của tổ chức, cá nhân.
12.5. Đối tượng thực hiện: Tổ chức, cá nhân.
12.6. Cơ quan thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường.
12.7. Kết quả: Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu.
12.8. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
1. Mẫu văn bản đề nghị cấp giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu (Phụ lục 2b, 2c);
2. Mẫu bìa và trang phụ bìa và mẫu báo cáo các điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất (Phụ lục 3a);
3. Mẫu báo cáo các điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất (Phụ lục 3b, 3c);
(Thông tư số 41/2015/TT-BTNMT ngày 09/9/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường).
12.9. Phí, lệ phí: Không.
2.10 Căn cứ pháp lý :
Trang 1,2,3,4,5,6

Tác giả bài viết: So TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Giang

1. Vị trí của Quỹ:Quỹ là tổ chức tài chính công lập trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; Quỹ là đơn vị sự nghiệp có thu, tự bảo đảm một phần chi phí hoạt động thường xuyên; Quỹ có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.2. Nhiệm vụ, quyền hạn của Quỹ:2.1. Huy...

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 2689

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79547

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4556710