Yen tu

Giới thiệu về Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang được thành lập theo Quyết định số 87/QĐ-UB ngày 10/11/2003 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trên cơ sở sáp nhập Phòng Khoáng sản thuộc Sở Công nghiệp (nay là Sở Công thương); Phòng Môi trường thuộc Sở Khoa học Công nghệ và Môi trường (nay là Sở Khoa học và Công nghệ); Bộ phận quản lý tài nguyên nước thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vào Sở Địa chính.

Giới thiệu về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang


Trong những năm qua, việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực Tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh những ngày đầu gặp nhiều khó khăn do chức năng nhiệm vụ của Sở là đa ngành, đa lĩnh vực, các lĩnh vực đều phức tạp, nhạy cảm. Song bằng sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Tài nguyên và Môi trường; sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, khắc phục khó khăn của đội ngũ cán bộ, công chức viên chức và người lao động nên hằng năm Sở luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong chặng đường vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường đã đánh dấu được bước trưởng thành, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh thể hiện qua các mặt công tác sau:
Công tác tổ chức bộ máy không ngừng được kiện toàn, đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người lao động có sự trưởng thành vượt bậc về năng lực, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp. Hiện nay Sở đã có 15 phòng, đơn vị trực thuộc với tổng số 206 công chức, viên chức và người lao động. Trình độ chuyên môn nghiệp vụ có 88,7% công chức, viên chức có trình độ đại học trên đại học (trong đó có 42 thạc sỹ); 11.7% có trình độ cao đẳng, trung cấp.. Bên cạnh đó Sở còn có tổ chức Đảng, công đoàn và đoàn thanh niên vững mạnh.
Công tác chuyên môn: Xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tham mưu ban hành các Văn bản nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước vào điều kiện cụ thể của tỉnh Bắc Giang nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước. Sở đã tích cực, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều chương trình, kế hoạch, Nghị quyết, chỉ thị…trên các lĩnh vực như: Quản lý đất đai, Tài nguyên khoáng sản, Tài nguyên nước, Bảo vệ môi trường…góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên và môi trường, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.
Công tác cải cách hành chính ngày càng được quan tâm,chỉ đạo thực hiện: Để nâng cao hiệu quả hoạt động, những năm qua Sở đã chỉ đạo thực hiện việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000. Triển khai thực hiện tốt công tác kiểm soát thủ tục hành chính; Thực hiện tốt công tác tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Sở Tài nguyên và Môi trường đúng quy định của pháp luật.
 Nhìn lại chặng đường vừa qua, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang phấn khởi, tự hào về sự trưởng thành, lớn mạnh không ngừng của Sở, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh. Có được những thành tích nêu trên là do Sở Tài nguyên và Môi trường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; sự chỉ đạo, hướng dẫn hỗ trợ kịp thời của Bộ Tài nguyên và Môi trường; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các Sở, Ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố; các tổ chức, doanh nghiệp; sự đoàn kết gắn bó, cố gắng, nỗ lực không ngừng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Sở Tài nguyên và Môi trường qua các thời kỳ.
Với những thành quả đạt được, năm 2013 Sở Tài nguyên và Môi trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba; nhiều tập thể và cá nhân được Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường tuyên dương, khen thưởng.
Phát huy truyền thống và những thành quả đã đạt được, Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang nguyện ra sức phấn đấu, chủ động, sáng tạo khắc phục mọi khó khăn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng sự tin cậy của Đảng, nhà nước và nhân dân, làm giàu thêm truyền thống của ngành, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 

Tác giả bài viết: Ban biên tập Sở TN&MT


 

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1556

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 69908

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4832812